Vĩnh Long: Xác minh clip nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng do bấm ‘thích’ Facebook

Một nữ sinh lớp 9 ở Vĩnh Long bị ‘đàn chị’ hẹn gặp rồi đánh hội đồng, xé áo gây nhiều thương tích chỉ vì bấm thích ảnh trên Facebook.

Ngày 3.10, mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài 2 phút 15 giây, ghi lại cảnh một nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng. Sự việc được cho là diễn ra tại P.9, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

PV Báo Thanh Niên đã xác minh và được chị N.L.T.N.H. (ngụ TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) cho biết nữ sinh bị đánh trong clip chính là con của chị, tên P.V.N (14 tuổi), đang học lớp 9 tại một trường ở TP.Vĩnh Long.

Theo trình bày của N., vụ việc diễn ra khoảng 16 giờ ngày 2.10 trên đường Võ Văn Kiệt, P.9, TP.Vĩnh Long. Nguyên nhân là N. bấm thích ảnh một người nữ trên Facebook. Sau đó, người này nhắn tin hỏi vì sao N. thích ảnh mình rồi hẹn N. ra nói chuyện.

“Chị đó với một chị khác hẹn em ra nói chuyện. Em nghĩ chỉ là nói chuyện bình thường nên đi cùng anh trai. Vừa nói mấy câu, nhóm mấy chị này nhào vô đánh, đạp và dùng mũ bảo hiểm đánh em. Anh trai can ngăn nhưng không được”, N. kể.

Vĩnh Long: Xác minh clip nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng do bấm 'thích' Facebook - ảnh 2
Vết thương trên cổ N.

NAM LONG

Chị H., mẹ của N., cho biết tối qua thấy con gái về mặt mũi tái xanh nên gặng hỏi thì cháu kể bị một nhóm người đánh. Người điện thoại hẹn N. ra nói chuyện là học sinh T.L.T.L (lớp 10 Trường THPT Nguyễn Thông, P.8, TP.Vĩnh Long).

“Tinh thần con gái bị hoảng loạn và tôi đưa cháu đi khám bệnh, in ảnh vết thương và đến công an trình báo sự việc”, chị H. bức xúc nói.

Vĩnh Long: Xác minh clip nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng do bấm 'thích' Facebook - ảnh 3
Đồ của em N. bị đánh, xé rách

GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Theo chị H., trên người con gái có rất nhiều vết bầm, tụ máu và trầy xước. Đoạn clip trên do con một người bạn quay lại, gửi chị H. làm chứng cứ tố cáo đến công an. “Sau khi đánh con tôi xong, thấy công an đến, cả nhóm bỏ chạy hết rồi một người trong nhóm còn gọi điện thoại đòi đến nhà tôi đánh cháu nữa. Tôi mong muốn công an sớm vào cuộc xử lý dứt điểm vụ này”, chị H. nói.

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long, cho biết đã nắm được sự việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng. Bà Nhuận đồng thời cho biết thông tin ban đầu Sở xác định được là học sinh T.L.T.L (học sinh lớp 10A6 Trường THPT Nguyễn Thông) tham gia đánh em P.V.N (học sinh lớp 9). “Do sáng nay phụ huynh của N. xin trường cho phép em nghỉ học để đi khám bệnh nên nhà trường không biết sự việc”, bà Nhuận chia sẻ.

Bà Nhuận thông tin thêm: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là hai học sinh này (trước đây học tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ) có biết nhau và có mâu thuẫn cá nhân về hình ảnh của nhau trên Facebook, rồi tranh cãi trên Messenger. Hiện Công an P.9 (TP.Vĩnh Long) đã mời lấy lời khai những người có liên quan để xử lý. Mẹ của L. đã gặp gia đình em N. để nhận sai sót. Hiện tại sức khỏe của N. ổn định. Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục phối hợp xác minh vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh trên để xử lý theo quy định”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *