tlinh bị gọi tên “nhạc rác” trên sóng truyền hình

Trong bản tin tối 12/3 của Thời sự Hà Nội với tiêu đề “Âm nhạc rác trên mạng xã hội”, ca khúc Ghệ Iu Dấu Của Em Ơi đã được nhắc đến trực tiếp như một ví dụ. Ngay sau đó, các fanpage lớn trên các nền tảng mạng xã hội cũng nhanh chóng chia sẻ lại thông tin này.

tlinh nhận trái chiều vì MV mới: Không gắn mác C16 dù lộ cả vòng 3, lời vô nghĩa
Với một ca khúc mang màu sắc RnB quen thuộc trong thời gian gần đây, tlinh tạo ra được ít nhiều sự thoải mái cho người nghe. Tuy vậy, những phản hồi của khán giả dành cho sản phẩm âm nhạc này là tương đối tiêu cực.

Ngay sau khi thông tin về việc Ghệ Iu Dấu Của Em Ơi bị gọi là “nhạc rác”, một bộ phận người dùng mạng xã hội ngay lập tức đồng tình với nhận định này, đồng thời cho rằng cần thải loại những sản phẩm âm nhạc vô nghĩa, dung tục ra khỏi làng nhạc Việt.

tlinh bi goi ten nhac rac tren song truyen hinh - anh 1
tlinh bi goi ten nhac rac tren song truyen hinh - anh 2

Dù đã có những đơn vị thân thiết giải thích về sự bộc trực trong âm nhạc của nữ rapper sinh năm 2000, những hình ảnh cô mang vào MV vẫn khiến không ít khán giả lắc đầu ngao ngán.

Cùng với đó, thay vì những câu từ sắc sảo, in sâu vào tâm trí khán giả như ở Rap Việt, tlinh ngày càng “đánh đố” người nghe với cách hát lướt chữ, dính chữ và không truyền tải được bất kỳ thông điệp rõ ràng nào.

Khi được hỏi về việc dán nhãn 16+, đại diện của nữ ca sĩ trả lời sẽ trao đổi với các đối tác để thực hiện việc này trong thời gian tới. Đến thời điểm hiện tại sau hơn 2 tuần ra mắt, MV này vẫn được để công khai, không dán nhãn.

tlinh bi goi ten nhac rac tren song truyen hinh - anh 3
tlinh bi goi ten nhac rac tren song truyen hinh - anh 4
Chi Pu trước đó từng bị gọi tên “nhạc rác”.

Trước đó, từng có Chi Pu bị Đài truyền hình Quốc gia gọi tên đích danh với cụm từ “nhạc rác”. Chương trình Góc Nhìn Văn Hóa với chủ đề: “Xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục: Quyền lực trong tay khán giả” đã nhắc đến MV Sashimi của Chi Pu như một ví dụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *