Quảng Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người

Thời điểm được phát hiện ở giữa rừng, bé gái sơ sinh nằm trong thùng carton, không có mảnh vải che thân, hàng trăm con giòi bám đầy cơ thể.

Tối 6/11, ông Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, trung tâm vừa cấp cứu cho một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng.

Quảng Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người - 1

Bé gái sơ sinh được các y bác sĩ cấp cứu, chăm sóc. 

Bé sơ sinh được phát hiện vào khoảng 9h cùng ngày bởi một cặp vợ chồng đi làm rừng ở khu vực thôn 7, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn. 

Thời điểm được phát hiện, bé gái sơ sinh nằm trong một thùng carton, cơ thể tím tái không có mảnh vải che thân. Khu vực rốn, cổ, bẹn, nách của bé gái có hàng trăm con giòi đang bò.

Sau khi được đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ cách đó khoảng 3km, bé gái sơ sinh nhanh chóng được sơ cứu ban đầu. Sau đó, bé được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn. 

Tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, các y bác sĩ cho bé thở ô xy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cho cháu bé.

Khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Theo các bác sĩ nhận định, cháu bé có thể đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày 1 đêm..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *