Xây toà nhà 57 tầng chỉ trong 19 ngày, ngành xây dựng của Trung Quốc phát triển đến mức khó tin

Một công ty Trung Quốc tuyên bố mình là công ty xây dựng nhanh nhất thế giới sau khi hoàn thành toà nhà chọc trời 57 tầng trong tổng cộng 19 ngày làm việc.

Phó chủ tịch Xiao Changgeng của Công ty xây dựng tiền chế Broad Sustainable Building cho biết họ xây dựng Mini Sky City bằng cách lắp ráp các khối được đúc sẵn. Công trình này được lắp ráp ba tầng mỗi ngày. Họ còn tham vọng lắp ráp tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới với 220 tầng chỉ trong ba tháng.

Mini Sky City được tiến hành trong 2 giai đoạn do thời tiết xấu. Video tua nhanh thời gian về quá trình xây dựng nhanh chóng của nó đã được chia sẻ tràn ngập trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc.

“Với phương pháp truyền thống, người ta phải xây từng viên gạch để tạo nên một toà nhà chọc trời. Nhưng với phương pháp của chúng tôi thì chỉ cần lắp ráp các khối với nhau thôi,” kỹ sư Chen Xiangqian của công ty cho biết.

Phương pháp xây dựng này được sử dụng cho các khu chung cư cao tầng ở những nơi khác như ở Anh và Mỹ. Một số nhà phê bình cho rằng phương pháp này có thể dẫn đến việc quang cảnh thành phố sẽ có kiến trúc quá đồng nhất.

Phó giám đốc của công ty tư vấn kỹ thuật Arup Beijing là Liu Peng cho biết phương pháp này rất đáng để phát triển vì nó có thể trở thành một cách an toàn và đáng tin cậy để xây dựng các tòa nhà chọc trời một cách nhanh chóng.

Xây toà nhà 57 tầng chỉ trong 19 ngày, ngành xây dựng của Trung Quốc phát triển đến mức khó tin - Ảnh 1.

Toà nhà 57 tầng, có 19 giếng trời và 800 căn hộ được hoàn thành trong 19 ngày. Ảnh: The Guardian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *