Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường

Người nhà nữ sinh khẳng định, vụ việc đã được cơ quan chức năng tiến hành lấy lời khai. Gia đình kiên quyết đưa vụ việc ra pháp luật và không nhận bất kì khoản tiền bồi thường nào.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh tên M lớp 11A trường THPT Na Dương huyện Lộc Bình ( Lạng Sơn) bị 2 bạn cùng lớp bạo hành dã man khiến dư luận xôn xao. Được biết, vì xảy ra xích mích nên V.T.H.N và Đ.T.T.M đã nhiều lần nhắn tin đe dọa, hẹn gặp trực tiếp. Về phía nạn nhân, M đã chủ động xin lỗi, mong muốn giảng hòa nhưng bất thành. Kết quả, sau giờ học, M đã bị 2 bạn “tác động vật lý” ở bãi đất trống. Đáng nói, vào thời điểm xảy ra vụ việc, một nhóm học sinh mặc đồng phục lại reo hò, cỗ vũ hành vi này.

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường - Hình 1

Chị gái nạn nhân cũng cho biết sau khi bị đánh, em M. đã bị khủng hoảng tâm lý, có hiện tượng co giật người, trên người có nhiều vết xây xước, và đã phải chuyển từ Trung tâm y tế huyện Lộc Bình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để điều trị.

Trên trang cá nhân, người nhà em M liên tục bày tỏ bức xúc trước hành vi côn đồ, cổ xúy bạo lực của 2 em học sinh kia. Chị gái của M khẳng định, đã báo cho cơ quan chức năng để tiến hành lấy lời khai và kiên quyết không nhận bất kì khoản bồi thường nào.

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường - Hình 2

Mới đây, sau nhiều ngày nhập viện điều trị, người nhà em M đã lên tiếng về tình hình sức khỏe. Chị gái của M tiết lộ, hiện em mình vẫn còn hoang mang tâm lý, đau nhức ở vùng chân, vai gáy do bị tác động mạnh. Gia đình quyết định đưa em về nhà theo dõi sau đó sẽ đến bệnh viện chụp chiếu lại. Chị khẳng định, mục đích chia sẻ lên MXH là muốn đòi lại công bằng. Đồng thời lên án vấn nạn “ bạo lực học đường” diễn ra hiện nay. Chị gái của em M cũng nói thêm, gia đình không hề nhận 200 triệu đền bù giống như một số nguồn tin lan truyền.

Nguyên chia sẻ của chị gái M:

Ngày hôm nay vẫn có nhiều người quan tâm inbox hỏi thăm tình hình em Mai. Em không cập nhật gì trên FB là do bên phía công an cũng phải chờ em Mai tỉnh táo để lấy lời khai mới có thể tiến hành giải quyết sự việc và công việc của em cũng rất bận ạ.

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường - Hình 3

Hiện tại các vết thương ngoài da đã đỡ hơn, chủ yếu bị đau nhức chân, đặc biệt vùng gáy và đầu do hôm đó bị tác động mạnh vào phần đầu, còn về tâm lý em vẫn chưa ổn định lại, ngủ mê man hay giật mình, GĐ quyết định không chuyển tuyến HN mà cho em về nhà có bố mẹ và anh chị em giúp em cảm nhận môi trường sống thân quen gần gũi chứ k ngột ngạt như BV. Sau đó sẽ cho em đi kiểm tra chụp chiếu lại, chỉ mong rằng em sẽ sớm tái hòa nhập lại với cộng đồng.

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường - Hình 4

GĐ vẫn hạn chế người đến thăm do em vẫn sợ đông người – sợ gặp người lạ ạ.

Các bài viết trước đó đã bị report do có video bạo lực, nên em không up lại để tránh trường hợp nhiều thành phần nghĩ câu like sống ảo. Mục đích GĐ đăng tải như em nói ngay từ đầu là đòi quyền lợi cho em Mai, tránh trường hợp sự việc bị ỉm đi và lí do thứ 2 là lấy đó làm bài học để làm gương cho các thế hệ học sinh khác về vấn nạn Bạo lực học đường. Khi Pháp luật đã vào cuộc, gia đình tuyệt đối tin tưởng vào sự công minh của Pháp luật Việt Nam rằng mức độ sự việc tới đâu sẽ có hình phạt thích đáng tới đó với những tổn thương đã gây ra cho em Mai.

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường - Hình 5

(ảnh minh họa)

Khi GĐ quyết định đăng tải lên MXH đều muốn sự việc được giải quyết t heo hướng tích cực – công bằng nhất. Vậy nên, chúng ta hãy văn minh và chờ kết quả từ bên phía Công an nhé ạ.

GIA ĐÌNH KHÔNG CHẤP NHẬN KHOẢN BỒI THƯỜNG NÀO ĐỂ RÚT ĐƠN KIỆN, NÊN ĐỪNG AI ĐỒN ĐOÁN GIA ĐÌNH TÔI ĐÒI 200tr TIỀN BỒI THƯỜNG, EM TÔI CHƯA RÕ RA SAO CÒN ĐANG TRONG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VÀ SỨC KHOẺ NÓ ĐANG ĐƯỢC ƯU TIÊN LÊN HÀNG ĐẦU. Hiện tại gia đình chưa chấp nhận việc gặp thoả thuận với các gia đình những học sinh đánh em tôi.

Đúng sai đều đã có pháp luật để xử lý đúng người, đúng tội !

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường - Hình 6

NÓNG: Nữ sinh bị bạn học “tác động vật lý” đến nhập viện, xung quanh còn cổ vũ: “Kéo mạnh lên”

Được biết, trước khi hội đồng em M. tại khu đất trống, 2 em V.T.H.N và Đ.T.T.M học cùng lớp đã nhiều lần nhắn tin hăm dọa, hẹn gặp trực tiếp. Gia đình tiết lộ em M. hiện đang khủng hoảng tâm lý, đi tiểu ra máu sau cuộc ẩu đả.

Mới đây, MXH bày tỏ bức xúc sau khi xem xong đoạn clip nữ sinh bị 2 bạn học “tác động vật lý”. Cụ thể, trong clip được ghi lại, 2 học sinh mặc áo xanh đoàn viên, đang ra sức đè một bạn nữ nằm dưới đất. Một mình không thể chống trả, nữ sinh liên tục nhận những cú đấm, đá, giật tóc, giằng xé. Đáng phẫn nộ, xung quanh có rất nhiều bạn học khác mặc áo đồng phục chứng kiến. Tuy nhiên, thay vì có động thái can ngăn hoặc báo nhà trường, đám đông đứng hò reo, cổ vũ, thậm chí có nam sinh còn hét lớn: “giật mạnh lên” nhằm ủng hộ.

NÓNG: Nữ sinh bị bạn học tác động vật lý đến nhập viện, xung quanh còn cổ vũ: Kéo mạnh lên - Hình 1Được biết, nạn nhân trong vụ việc là em V.T.M, còn 2 bạn đánh là V.T.H.N và Đ.T.T.M. Cả 3 đều là học sinh cùng lớp tại 1 trường THPT trên địa bàn thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Trước khi xảy ra vụ xô xát, 2 em học sinh đã nhiều lần nhắn tin hăm dọa, yêu cầu gặp trực tiếp để giải quyết mâu thuẫn. Mặc dù đã cố gắng xin lỗi, giải thích về sự cố hiểu lầm nhưng N và M vẫn kiên quyết không bỏ qua. Sau giờ tan học, nữ sinh bị 2 bạn học kéo đến khu đất trống để hành hung.

NÓNG: Nữ sinh bị bạn học tác động vật lý đến nhập viện, xung quanh còn cổ vũ: Kéo mạnh lên - Hình 2

Trên trang Facebook của chị gái em M. người này bày tỏ thái độ bức xúc trước hành vi bạo lực học đường. Theo hình ảnh đăng tải, cơ thể em M bị thương, trầy xước ở vùng cánh tay, đầu và bụng. Bị bạn học hội đồng đến mức nhập viện, em M rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý, sợ hãi, mất kiểm soát. Gia đình hiện đã đưa em M từ Trung tâm y tế huyện Lộc Bình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục điều trị. Đặc biệt, nạn nhân còn đi tiểu ra máu khiến người nhà vô cùng lo lắng.

Trên bài viết MXH, chị gái của M hi vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đòi lại công bằng, chấm dứt tình trạng bạo lực học đường hiện nay.

“Em tôi vẫn đang trong tình trạng sợ hãi, mất kiểm soát cảm xúc, ĐẶC BIỆT ĐI TIỂU RA Máu đang chờ kết quả bác sĩ kiểm tra.

Đã có thêm rất nhiều clip được gửi đến. Và có nhiều anh chị bên báo chí liên hệ xin thêm tư liệu để lên bài nhưng tôi đang chờ để làm việc với bên công an và nhà trường đưa ra biện pháp xử lý. Nếu không thoả đáng sẽ chủ động liên hệ bên báo chí !

Thử xem trong clip là chính con em mình bị đấm bị đá túi bụi xuống ruộng xem còn ai bình tĩnh được không? Quá lưu manh, không thể tha thứ nổi”

NÓNG: Nữ sinh bị bạn học tác động vật lý đến nhập viện, xung quanh còn cổ vũ: Kéo mạnh lên - Hình 3

Chị gái của nạn nhân thông tin thêm, phía nhà trường có yêu cầu mình gỡ clip để tránh làm ảnh hưởng. Tuy nhiên, gia đình kiên quyết giữ bài viết, đồng thời không nhận bất kì khoản hỗ trợ nào. Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đạo đức, mâu thuẫn cá nhân mà sẽ nhờ pháp luật can thiệp

“Tôi xin phép thông báo luôn, sự việc lần này mục đích gia đình đăng lên:

– Thứ nhất: để bảo vệ Quyền được sống, được yêu thương, Quyền được bảo vệ không bị bạo lực cho em tôi nói riêng và các em học sinh nói chung.

– Thứ 2: cần nhà trường đưa ra biện pháp xử lý gay gắt và kịp thời tránh những trường hợp đáng tiếc hơn xảy ra. Không bao che, không bao biện, không vì danh tiếng hay danh hiệu ảo mà để giá trị thực của trường bị rỗng. Cho nên, thay vì yêu cầu những bạn chứng kiến vụ việc xoá hình ảnh/clip thì nhà trường nên tổng hợp lại để làm bằng chứng cùng gia đình giải quyết triệt để, đưa ra biện pháp răn đe kịp thời diệt sạch mầm mống BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG.

NÓNG: Nữ sinh bị bạn học tác động vật lý đến nhập viện, xung quanh còn cổ vũ: Kéo mạnh lên - Hình 4

NÓNG: Nữ sinh bị bạn học tác động vật lý đến nhập viện, xung quanh còn cổ vũ: Kéo mạnh lên - Hình 5

– Thứ 3: các con em chúng tôi đang học tập tại trường, mong muốn nhà trường quan tâm giáo dục nên Người để trở thành những con người tài năng có phẩm chất – nhân cách tốt góp phần phát triển Đất nước. Nếu vì các em cung cấp hình ảnh bạo lực để báo cáo lại với gia đình giúp bảo vệ lẽ phải mà Nhà trường hạ hạnh kiểm hay đình chỉ học các em, tôi và các gia đình sẽ cùng đứng lên đòi quyền lợi cho các con em.

– Thứ 4: Gia đình sẽ không nhận bất cứ khoản bồi thường nào, mọi việc sẽ đưa ra pháp luật để đòi lại công bằng cho bị hại và chống BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG.” – Chị A.N thông tin

NÓNG: Nữ sinh bị bạn học tác động vật lý đến nhập viện, xung quanh còn cổ vũ: Kéo mạnh lên - Hình 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *