Thu tiền nghỉ trưa 600.000 đồng/tháng, hiệu trưởng THPT Marie Curie lên tiếng

Mạng xã hội xôn xao về khoản thu tiền nghỉ trưa 600.000 đồng/tháng tại Trường THPT Marie Curie, TP.HCM.

Tối 6/10, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) thông tin về khoản thu “tiền nghỉ trưa” 600.000 đồng/tháng đang gây xôn xao mạng xã hội. Ông Khoa khẳng định, khoản thu này là hoàn toàn tự nguyện và được phụ huynh đồng ý, có văn bản rõ ràng.

“600.000 đồng/tháng, chia ra là 15.000 đồng/buổi chứ không phải 15.000 đồng/giờ như phản ánh”, ông Khoa nói.

Ông Nguyễn Đăng Khoa cho biết thêm, số tiền 15.000 đồng/buổi tính từ thời gian 10h30 sáng đến 12h45 buổi chiều.

“Khoản tiền này bao gồm các chi phí: chăn chiếu, máy lạnh, tiền điện, tiền quản lý và chi phí báo về cho phụ huynh nếu học sinh vắng mặt hay có các vấn đề phát sinh. Do nhu cầu của phụ huynh và phụ huynh đồng ý chúng tôi mới tổ chức”, ông Khoa nhấn mạnh.

Thu tiền nghỉ trưa 600.000 đồng/tháng, hiệu trưởng THPT Marie Curie lên tiếng - 1

 

Biên nhận thu phí nghỉ trưa của Trường THPT Marie Curie, TP.HCM lan truyền trên mạng xã hội.

Hiệu trưởng này cho biết thêm, thực tế cả 3 khối lớp 10,11,12 của nhà trường có tới hơn 3.500 học sinh nhưng chỉ có khoảng hơn 400 học sinh đăng ký nghỉ trưa ở trường, còn lại các em được phụ huynh đưa về, hoặc ở lại trường, ăn uống tự do.

Lý giải việc nếu không đăng ký nghỉ trưa, học sinh sẽ lang thang ở sân trường mà không được vào phòng học, ông Khoa nói: Nhà trường không tổ chức bán trú, nhưng những tiện ích trong trường khiến nhiều em học sinh thích ở lại buổi trưa. Việc không mở cửa phòng buổi trưa là chính đáng vì không có người quản lý, nhà trường không thể để các em tự do ở trong phòng mà không có ai trông coi, quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *