Nam sinh tử vong sau khi cứu 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước trên sông Gianh

Nghe tiếng hô hoán, Hoàng đã vội vàng lao mình ra dòng nước xiết cứu sống 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước. Cứu được nạn nhân, nhưng nam sinh đã vĩnh viễn không trở về với gia đình, người thân nữa.

Ngày 3-10, ông Trần Thanh Tâm – Chủ tịch UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) – cho biết địa phương vừa tổ chức lễ biểu dương, tặng giấy khen cho các cá nhân có tinh thần trách nhiệm trong công tác cứu hộ cứu nạn, chia buồn cùng thân nhân gia đình nam sinh Lê Trần Vũ Hoàng.

Nam sinh tử vong sau khi cứu sống 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước trên sông Gianh - Ảnh 1.

Bằng khen và lá thư cảm ơn của một nạn nhân bên di ảnh của em Lê Trần Vũ Hoàng

Trước đó, chiều ngày 6-9, khi đang tắm trên sông Gianh đoạn qua bến Cửa Nghè, thôn Trường Long, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, em Lê Trần Vũ Hoàng cùng nhóm bạn đã phát hiện 2 em nhỏ bị đuối nước, sóng cuốn ra xa. Không chút ngần ngại, Hoàng đã lao mình vào dòng nước xiết để cứu người.

Tuy nhiên, do đuối sức Hoàng chỉ đẩy được 2 em vào gần bờ, còn mình thì bị cuốn trôi theo cơn sóng dữ và tử vong sau đó. Các em bị đuối nước sau đó được người dân gần đó kịp thời đưa vào bờ an toàn.

Chứng kiến hành động dũng cảm của Hoàng đã quên hi sinh thân mình để cứu sống 2 em nhỏ, nhiều người dân địa phương đã không kìm được nước mắt, đến viếng chia buồn với gia đình nam sinh.

Nam sinh tử vong sau khi cứu sống 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước trên sông Gianh - Ảnh 2.

Bức tâm thư của một em nhỏ được Hoàng cứu sống

Theo UBND xã Phù Hóa, khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng Công an xã đã có mặt kịp thời nhằm ứng cứu và hỗ trợ. Địa phương sau đó đã đến chia buồn, động viên gia đình và thân nhân của em Lê Trần Vũ Hoàng, vì tinh thần không ngại hiểm nguy và hành động dũng cảm cứu người em Hoàng xứng đáng được ghi nhận và biểu dương.

Được biết, em Lê Trần Vũ Hoàng hiện đang là học sinh lớp 11, Trường THPT Lê Trực. Trước sự việc đau lòng, đoàn trường đã đến chia buồn, động viên gia đình đồng thời đã báo cáo sự việc lên cấp trên nhằm có phương án biểu dương hành động dũng cảm, hỗ trợ gia đình đình em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *