Máy bay chở khách lao xuống hồ, 19 người thiệt mạng

Máy bay của hãng Precision Air lao xuống hồ Victoria, khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Bukoba, tây bắc đất nước, khiến 19 người chết.

Thủ tướng Tanzania Kassim Majaliwa cho biết đã có 19 người thiệt mạng vì vụ tai nạn. Trước đó, cơ quan tìm kiếm cứu nạn thông báo 26 người được cứu sống.

Nguyên nhân ban đầu được cho là thời tiết xấu khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay thành phố Bukoba. Ông Chalamila nói rằng có 43 người trên máy bay, gồm 39 hành khách, hai phi công và hai tiếp viên. “Chúng tôi đang liên lạc với các phi công”, ông cho hay.

Máy bay trước đó khởi hành từ thành phố Dar es Salaam và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay ở Bukoba sau hành trình hai giờ. Khu vực Bukoba được xác định đang có mưa lớn và gió mạnh.

“Máy bay Precision Air rơi xuống nước cách sân bay khoảng 100m”, chỉ huy cảnh sát khu vực William Mwampaghale nói với phóng viên. “Tình hình đang được kiểm soát khi nỗ lực giải cứu diễn ra”.

Lực lượng cứu hộ đã cố nâng máy bay lên khỏi mặt nước bằng dây thừng, với sự hỗ trợ của cần cẩu.

Precision Air, hãng hàng không tư nhân lớn nhất Tanzania, ra thông báo ngắn gọn xác nhận vụ tai nạn liên quan chuyến bay số hiệu PW 494. “Đội cứu hộ đã được điều động đến hiện trường và thông tin mới sẽ được công bố sau hai giờ nữa”, hãng cho hay.

Hiện trường máy bay chở khách của Precision Air lao xuống hồ. Ảnh: TV47 .

Hiện trường máy bay chở khách của Precision Air lao xuống hồ. Ảnh: TV47 .© Được VnExpress cung cấp

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy phần lớn thân máy bay chìm dưới hồ, chỉ có phần đuôi nổi lên mặt nước. Các thuyền cứu hộ đã được triển khai và nhân viên cứu hộ đang tiếp tục giải cứu những hành khách khác bị mắc kẹt trong máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *