Fan quốc tế bức xúc vì tân Miss Grand bị tặng hoa cúc vàng khi đến Thái Lan: Sự coi thường không hề nhẹ

Fan sắc đẹp quốc tế vừa bất ngờ và bức xúc khi nhìn thấy khán giả Thái Lan tặng hoa cúc vàng cho Tân Miss Grand Isabella Menin.

Ngày 1/11 vừa qua, Top 10 Miss Grand International 2022 đã trở về Thái Lan trong sự chào đón của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, fan sắc đẹp quốc tế cảm thấy không hài lòng khi Á hậu 1 Engfa Waraha lại được đãi ngộ tốt hơn hẳn Hoa hậu và các Á hậu còn lại. Không chỉ có vậy, nhiều người đã không khỏi phẫn nộ trước hành động được cho là xúc phạm của fan Thái Lan đến Tân Hoa hậu Isabella Menin.

Fan quốc tế bức xúc vì tân Miss Grand bị tặng hoa cúc vàng khi đến Thái Lan: Sự coi thường không hề nhẹ Ảnh 1
Hoa hậu Isabella Menin cùng 9 Á hậu đã về Thái Lan trong sự đón chào của đông đảo người hâm mộ.

Theo đó, Isabella Menin đã được tặng cho một bó hoa cúc vàng tại sân bay. Cô vui vẻ đón nhận và niềm nở chào đón những khán giả đã đón cả đoàn tại sân bay. Nhưng bó hoa cúc vàng này lại khiến netizen quốc tế bất ngờ và bức xúc, bởi trong văn hóa Việt Nam, hoa cúc vàng chỉ dùng để cúng trên bàn thờ.

Fan quốc tế bức xúc vì tân Miss Grand bị tặng hoa cúc vàng khi đến Thái Lan: Sự coi thường không hề nhẹ Ảnh 2
Khán giả Việt Nam sửng sốt khi nàng hậu bị fan Thái tặng cho một bó hoa cúc vàng. Tại Việt Nam, hoa cúc vàng chỉ dùng để cúng.
Fan quốc tế bức xúc vì tân Miss Grand bị tặng hoa cúc vàng khi đến Thái Lan: Sự coi thường không hề nhẹ Ảnh 3
Tại Hàn Quốc, bó hoa cúc vàng lại có một ý nghĩa dễ thương hơn, có liên quan đến tình cảm đôi lứa.

Tệ hơn, trong văn hóa Thái Lan, “hoa vàng” là từ để chỉ trích những người phụ nữ hành nghề không đứng đắn và làm kẻ thứ 3 giật chồng người khác. Trong bộ phim Chiếc Lá Bay đình đám, nhân vật Nira do “chị đẹp” Baifern thủ vai đã sửng sốt khi bị tặng một bó hoa màu vàng ngay trước công chúng. Có thể thấy tại Thái Lan, chỉ có ghét ai thì mới tặng một bó hoa vàng như vậy. Phải chăng đây là cách fan Thái Lan thể hiện sự không đồng tình của họ khi Engfa Waraha không giành được vương miện?

Trước tình cảnh này, netizen Việt Nam cảm thấy tiếc nuối cho Hoa hậu Isabella Menin khi không nhận được sự tôn trọng xứng đáng với cô. Dù sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, vóc dáng cao ráo cùng học vấn “khủng”, Isabella Menin vẫn lu mờ khi đứng cạnh Engfa Waraha  Bình luận của netizen:

– Bó bông này ở Việt Nam để cúng đó. Không hiểu fan bên đó vô tình hay cố ý

– Đã tặng bông cúc rồi còn màu vàng nữa, nghĩ chị hoa hậu không biết mà thấy thương quá

– Tại Thái Lan mà tặng hoa vàng là muốn mắng chửi người ta đó

– Bó này kiểu giống bên mình mua thắp hương, ko biết bên đó có giống vậy không?

– Chị Hoa hậu đăng quang nhầm cuộc thi rồi, tội nghiệp chị quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *