Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được bảo lãnh tại ngoại

Bị can Nguyễn Phương Hằng mong muốn được tại ngoại và gia đình cũng có đơn xin được bảo lãnh cho bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương), và gia đình có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đề nghị xin được bảo lãnh tại ngoại, sau một thời gian bị tạm giam từ ngày 24.3.2022 đến nay.

Lý do xin tại ngoại, trong đơn nêu, từ trước đến nay, bị can Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch Covid-19. Đồng thời, gia đình muốn bảo lãnh bị can ra ngoài để được điều trị bệnh cho bà Hằng.

Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được bảo lãnh tại ngoại - ảnh 1

Theo diễn biến vụ án, tháng 8.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ban hành kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy bị can Nguyễn Phương Hằng tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng đã thông qua 12 tài khoản mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng internet để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni).

Ngoài ra, CQĐT cũng xác định các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự hỗ trợ, giúp sức của các cá nhân: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, CQĐT đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Sau đó, Viện KSND TP.HCM đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ vai trò đồng phạm; xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an Bình Dương khởi tố, nhằm giải quyết triệt để vụ án.

Đối với vụ án Nguyễn Phương Hằng tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND tỉnh Bình Dương truy tố bị can Hằng về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Theo kết luận điều tra, bị can Hằng có sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội YouTube, Facebook bao gồm hai tài khoản facebook “Ha Lee”, “Nguyễn Phương Hằng”; 5 tài khoản YouTube “Trường Đua Đại Nam”, “Chistiana Nguyen” và “LONG VLOG”, “Tin nóngNhất 24h”, “Luật sư Vlog”, để xúc phạm uy tính, danh dự của 6 cá nhân: ông Nguyễn Đức Hiển, bà Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Lê Công Vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *