Yêu ai cũng bị lừa, mẹ đơn thân có 4 đứa con bật khóc nức nở: “Em có 4 con nhưng không chung bố”

Hiện tại Trang đi phụ quán ăn ngoài chợ để kiếm tiền lo cho các con. Cô bảo cuộc sống khốn khó, phải ráng làm chứ không thể trông nhờ vào ai.

Ở huyện ven biển của Bạc Liêu có một người phụ nữ rất đặc biệt, đến mức không dám chơi với bất cứ hàng xóm nào. Đó là Trang (30 tuổi) – mẹ đơn thân của 4 đứa trẻ: 2 trai, 2 gái; sống cùng người mẹ già thi thoảng bị đãng trí.

5 mẹ con bà cháu của Trang sống ở bên ngoại, trong căn nhà cũ kỹ và chẳng có thứ gì đáng giá. Thậm chí từ sân vườn cho đến trong nhà đều bừa bộn đất cát khiến nhiều người ghé thăm ngỡ ngàng và cho rằng người mẹ 4 con này sống… bẩn. Song người mẹ già giải thích: “Nước biển dâng lên trào vào tận đây suốt mấy tháng trời. Mẹ con tôi dọn rồi lại như thế nên cứ kệ thôi, bao giờ nước rút hẳn thì dọn một thể”.

Sau đó người phụ nữ hơn 60 tuổi thở một hơi thật dài, hướng ánh mắt trầm buồn nhìn về phía cháu trai đang nằm một chỗ trên giường. Bà nói: “Thằng đó là thứ ba, gần 5 tuổi rồi đó! Xưa nó đẻ ra bình thường và kháu khỉnh lắm. Đợt nó bị sốt cao, cái Trang lại mải đi làm kiếm tiền nên không để ý đến con. Tối về con bé mới đưa đi khám thì muộn mất rồi, đã biến chứng nặng.

Thằng nhỏ không thể ngồi dậy hay đi đứng, cứ nằm một chỗ vậy thôi. Cái chân cũng teo dần theo sự trưởng thành nhưng trí não vẫn phát triển. Tôi với con bé thay phiên nhau chăm sóc, chứ chẳng biết làm thế nào để cứu chữa”.

Yêu ai cũng bị lừa, mẹ đơn thân có 4 đứa con bật khóc nức nở: amp;#34;Em có 4 con nhưng không chung bốamp;#34; - 1
Trang buồn rầu khi nhắc lại chuyện quá khứ.

Mẹ vừa dứt lời, Trang bế gái út trên tay thành thật: “Em có 4 đứa con, lần lượt 12 tuổi, 6 tuổi, 5 tuổi và 1 tuổi nhưng chẳng có đứa nào chung bố cả. Điều đó có nghĩa mỗi đứa con là một người bố riêng biệt. Chắc mọi người ngỡ ngàng lắm nhỉ? Cực chẳng đã em mới phải làm vậy, chứ không muốn bản thân có nhiều chồng như thế đâu”.

Năm 18 tuổi, Trang rời quê lên thành phố làm việc rồi tình cờ quen người đàn ông. Cô lần đầu được người khác giới quan tâm nên trái tim rung rinh từ lúc nào chẳng hay. Sau đó cô trót có thai với người này nhưng không biết, thế rồi bị ruồng bỏ. “Bữa có bầu, em không biết vì quá nhỏ tuổi lại thiếu hiểu biết về sức khoẻ sinh sản. Em bị người yêu bỏ thì về quê ở với mẹ cho khuây khoả. Nào ngờ gần đến ngày trở về thành phố thì em trở dạ – lúc đó mới biết có con.

Em sinh con ra và nuôi nấng đến tận bây giờ. Người đó có biết chuyện em đẻ con nhưng chẳng đoái hoài gì cả. Vì thế em quyết tâm làm mẹ đơn thân, lấy con làm điểm tựa để cố gắng”, Trang nhớ lại.

Những tưởng Trang sẽ biết rút “kinh nghiệm”, không để bản thân lầm lỡ lần nào. Song cuộc đời chẳng biết đâu mà lường, cô tiếp tục tin người để rồi bị lừa thêm 3 lần nữa với “hậu quả” 3 đứa trẻ không cha ra đời.

“Mọi người sẽ chửi em thậm tệ khi để chuyện đó liên tiếp xảy ra nhưng ở trong cuộc mới thấu. Em bị lừa gạt một lần rồi nên 6 năm sau xác định tìm ai đó để quen rồi cưới hỏi đàng hoàng. Do vậy em đã quen qua mạng với họ, đến khi có thai thì biến mất. Em thương họ thật lòng, muốn cưới làm chồng để cùng nhau xây dựng tổ ấm. Em không ngờ mình bị lừa gạt như thế”, Trang nói.

Thời điểm có thai, cuộc sống của Trang không khấm khá là mấy nhưng vẫn quyết định giữa lại. Cô cho rằng tất cả đều là giọt máu của bản thân, bỏ đi sẽ gây nghiệp. Cô thà chịu khổ chịu nhục còn hơn bỏ con. Do đó cô đã giữ lại và sinh chúng ra, cũng không liên lạc với bất cứ ai đòi tiền trợ cấp hàng tháng.

Yêu ai cũng bị lừa, mẹ đơn thân có 4 đứa con bật khóc nức nở: amp;#34;Em có 4 con nhưng không chung bốamp;#34; - 3

Cô nàng bật khóc khi nghĩ đến số phận của bản thân.

Hiện tại Trang đi phụ quán ăn ngoài chợ để kiếm tiền lo cho các con. Cô bảo cuộc sống khốn khó, phải ráng làm chứ không thể trông nhờ vào ai. “Gia đình em có 7 anh chị em và đều ở Sài Gòn. Thi thoảng các anh chị có giúp đỡ bộ quần áo hoặc hộp sữa, như vậy là tốt lắm rồi. Anh chị còn có cuộc sống riêng nên em không muốn làm phiền.

Bản thân em cũng không chơi với hàng xóm vì sợ người ta nghĩ mình mượn nợ này kia. Em mặc cảm về số phận của mình lắm. Họ có nói ra nói vào chuyện em không chồng mà có tận 4 đứa con rồi đặt điều. Em buồn lắm nhưng miệng lưỡi thiên hạ mà, cấm cản làm sao được. Em không làm điều gì sai trái với lương tâm nên không sợ”, mẹ đơn thân nói.

Nhắc đến chuyện các con có được đến trường hay không, Trang cho biết bé gái lớn từng được đi học, khi biết chữ đã phải nghỉ ở nhà bế em cho mẹ với bà đi làm. Còn 3 đứa nhỏ chưa một lần đến trường. “Thấy các con không cha, không được đi học mà tủi thân và chạnh lòng lắm. Vì thế em dành hết tình yêu thương cho chúng và dạy phải biết sống biết trên biết dưới, cố gắng cùng mẹ vượt qua khó khăn”, Trang tâm sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *