Tiểu sử Sư Giác Minh Luật là ai? Sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu?

Sư Giác Minh Luật là một nhà tu hành sinh năm 9x, có giác ngộ sớm với Phật pháp và một lòng quy y cửa Phật. Thầy đã thổi một làn gió mới đối với những người trẻ tuổi yên quý Phật pháp thông qua một số tác phẩm về đạo của bản thân. Nhờ đó đã giúp để lại những dấu ấn sâu sắc đến với thế hệ trẻ hiện nay.

Tiểu sử Sư Giác Minh Luật tên thật là gì, sinh năm bao nhiêu?

Sư Giác Minh Luật tên thật là Lê Văn Trúc, sinh ngày 15/08/1992, quê quán ở tỉnh Bình Thuận. Ngay từ nhỏ ông đã xuất gia quy y cửa Phật tại tịnh xá Ngọc Minh thuộc tỉnh Bình Thuận, thuộc hệ phái Khất sĩ. Mặc dù là thế hệ 9x với nhiều hoài bão, nhiệt huyết, ước mơ, thế nhưng ông đã dành trọn tất cả đối với Phật pháp để hướng tới mục đích cao cả nhất đó chính là truyền bá tư tưởng, suy nghĩ và cách nhìn của đạo Phật đối với thế giới, với Nhân – sinh – quan. 

sư giác minh luật

Nếu ai đã có duyên được một lần tiếp xúc hay trò chuyện với Sư Giác Minh Luật, thì ít nhiều gì mọi người cũng sẽ có thể cảm nhận được ở chính bên trong con người của sư thầy, đó là khát khao luôn cháy bỏng, sự nhiệt thành, chăm chỉ, giản dị và luôn nỗ lực phụng sự không ngừng trong công việc. Để từ đó sư thầy đã truyền tải cảm hứng này cho rất nhiều bạn trẻ làm việc thiện giúp đời, cứu rỗi mọi người thông qua những tác phẩm, quyển sách mà sư thầy đã viết và gửi gắm.

 

Sư Giác Minh Luật đã có lần chia sẻ rằng: “Con trò thật sự chỉ cố gắng hết mình để từng ngày, từng giờ tự mình hoàn thiện bản thân và nỗ lực tu học, ngoài ra là một người xuất gia được Thầy bổn sư (người Thầy làm lễ thế phát) truyền trao cho mình những hoài bão, những kỳ vọng là phải luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm của một vị Tỳ-kheo luôn tâm tâm niệm niệm nỗ lực giúp đời và phụng sự nhân sinh, vì thế con trò cứ cố gắng học tu và làm việc theo khả năng có thể để hầu đền đáp ân đức của Tổ-thầy và những người thân yêu bên cạnh đang kỳ vọng ở mình, còn những gì đạt được thì xem như là động lực nho nhỏ để mình nhìn lại và cố gắng hơn thôi, chứ với người xuất gia học Phật thì lý tưởng giải thoát giác ngộ mới thật sự là quan trọng hơn hết còn những việc còn lại chỉ là phương tiện độ đời”.

Ngoài ra, Sư Giác Minh Ngộ đã cho ra đời nhiều đầu sách hay về Phật pháp, mang âm hưởng Phật giáo dành riêng cho người trẻ tuổi hiện đang yêu quý đạo Phật và một lòng hướng thiện. Các tác phẩm này đã hoà vào dòng chảy của văn học tuổi teen với văn phong vô cùng nhẹ nhàng, vui nhộn, thú vị và gần gũi với người đọc. Từ đó các tác phẩm này đã mang đến một sinh khí mới khá thú vị về chủ đề Phật giáo, giúp đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận giới trẻ hiện nay yêu thích và muốn quan tâm tìm hiểu đạo Phật. 

Hiện nay Sư Giác Minh Ngộ mới cho ra mắt quyển sách mới nhất mang tên: “Khổ răng mà khổ rứa”, sau hai tác phẩm đã từng rất thành công trước đó mang tên: “Nếu trở thành tu sĩ…”, “Chú tiểu Pháp Đăng”. Những tác phẩm này đã để lại những ấn tượng khá đặc biệt đối với người đọc, đồng thời chúng cũng đạt được số lượng liên tục tái bản chỉ sau một thời gian phát hành.

sư giác minh luật

Sư Giác Minh Luật còn chia sẻ rằng: “Tôi cũng như các bạn, những người trẻ nên còn nhiều khuyết điểm, lỗi lầm… nhưng quan trọng là mình có dám can đảm để vượt qua nó, mỉm cười để chấp nhận nó hay không. Cuộc sống là cả một chặng đường dài để hoàn thiện bản thân mình về nhân cách, đạo đức. Vì thế tôi đang từng bước đi trên con đường đó, còn các bạn thì sao? Hãy chọn cho mình một con đường đi mà các bạn đã biết đó là con đường cao thượng”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *