Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành “phát khóc” nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác

Những món ăn này của các người đẹp làm hội không ăn được hành chỉ biết nhìn ngao ngán.

Với các chuyên gia ẩm thực và hầu hết mọi người, hành lá là một thứ gia vị vô cùng tuyệt vời, không chỉ làm món ăn thơm ngon hơn mà còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như bổ sung vitamin A và C, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, thậm chí ngăn ngừa một số loại ung thư, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong ruột kết…

Thế nhưng với hội ghét ăn hành hay hội không ăn được hành thì đây là một nỗi ám ảnh, thậm chí bị coi như “quái vật màu xanh” cần phải loại bỏ ra khỏi mọi mâm cơm. Chính vì vậy mà nhìn đĩa trứng chiên của Ngọc Trinh mới đây, “team ghét ăn hành” đã được dịp xanh mắt, lè lưỡi.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-1
Bữa cơm của Ngọc Trinh với trứng chiên hành.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-2

Cá trứng chiên.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-3

Tôm dầm nước tương.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-4

Canh bầu và tráng miệng dưa hấu.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-5

Bữa cơm đủ chất và không có gì là xa hoa. Chỉ duy có đĩa trứng làm “team ghét ăn hành” hoang mang đó là trứng chiên hành hay hành chiên trứng?

Tuy nhiên Ngọc Trinh chưa là gì, Bích Phương mới bị gọi là “ác” khi làm món đậu phụ tẩm hành “lố tay” nhưng lại bắt bạn thân Gil Lê phải nhặt hết hành ra khỏi đĩa.

Nữ ca sĩ dí dỏm: “Hôm nay đậu tẩm hành em hơi lố tay một chút hành nhẹ, ai không ăn được hành chịu khó nhặt hành ra rồi hẵng ăn”. Nghe có vẻ thương cảm với những người không ăn được hành, vậy mà cô “hành hạ” Gil Lê: “Nhặt hết hành ra khỏi đĩa, đậu 1 đĩa, hành 1 đĩa rồi mới được đi trẩy nghe chưa”.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-6

Đĩa đậu phụ tẩm hành “lố tay” của Bích Phương.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-7

Fan cho rằng nữ ca sĩ “đẹp mà có ít ác”. Có fan nảy ra ý tưởng: “Nhánh trí đổ nước rồi vớt hành ra là xong”. Người thì hài hước nhắn nhủ hội không ăn được hành: “Trưởng thành nên ăn được hành”.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-8

Trong khi đó, dù bị bắt nhặt hành không khác gì Tấm nhặt hạt đậu nhưng Gil Lê vẫn nằng nặc đòi Bích Phương “ship” đậu hũ sang để ăn.

Với những người ăn được hành thì một bát phở hay đĩa thức ăn thiếu hành sẽ làm cuộc sống bớt thêm màu sắc, mùi vị và nhạt nhẽo đi biết bao nhiêu. Còn hội không ăn được hành thì được dịp thở phào nhẹ nhõm bởi không phải hì hục ngồi “trục vớt” hành nếu lỡ quên không dặn chủ quán hay người nấu nướng cho mình.

Cùng nhìn ví dụ cụ thể những bát phở có hành và không hành sẽ như thế nào:

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-9Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-10Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-11

Những bát phở “nhợt nhạt” dành cho team không hành.

Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-12Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-13Ngọc Trinh làm hội ghét ăn hành phát khóc nhưng xem đến Bích Phương mới thấy thật ác-14

Và những bát phở được điểm tô màu xanh của hành.

Nhưng dù sao cũng phải thông cảm cho hội không ăn hành. Ghét là một chuyện nhưng có những người không ăn được hành vì một hội chứng. Các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều người không ăn được hành lá là do hội chứng dị ứng đường miệng, có tên gọi chuyên ngành là Oral Allergy Syndrome, khiến cho việc ngửi và ăn uống liên quan đến hành lá khó khăn hơn bình thường.

Nguyên nhân là dị ứng hoặc không thích ứng với chất allyl. Có những người xuất hiện các triệu chứng dị ứng ở đường tiêu hóa, thậm chí là nổi mề đay toàn thân, co thắt phế quản, sốc phản vệ, phù mạch trên cơ thể của người ăn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *