Một công ty chi gần 50 tỷ tặng đồng hồ Rolex, vàng thỏi cho 330 nhân viên

 Một công ty vừa hào phóng tặng đồng hồ Rolex và vàng thỏi cho 330 nhân viên để tri ân những năm tháng cống hiến của họ.

Theo Straits Times, Paradise Group, một nhà điều hành chuỗi F&B (thực phẩm và đồ uống) ở Singapore, vừa tặng 98 nhân viên lâu năm của công ty mỗi người một chiếc đồng hồ Rolex tại bữa tiệc kỷ niệm ngày thành lập của công ty.

Sự kiện này, được một nhân viên quay lại và đăng tải trên facebook, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Xuýt xoa trước sự hào phóng của Paradise, một số người thậm chí còn hỏi rằng liệu công ty có tuyển dụng nữa không.

Công ty Singapore tặng đồng hồ Rolex, vàng thỏi cho 330 nhân viên - 1
98 chiếc đồng hồ Rolex được Paradise Group trao tặng cho những nhân viên có thâm niên từ 10 năm trở lên (Ảnh: Doreen Seah/Facebook).

Nhà điều hành chuỗi F&B, sở hữu các nhà hàng nổi tiếng như Beauty in the Pot, Taste Paradise, Canton Paradise và ParaThai, vừa tổ chức kỷ niệm 14 năm thành lập vào ngày 6/3 với hơn 1.300 khách mời là nhân viên và đối tác.

Paradise Group này cho biết họ đã chi 2 triệu USD để tổ chức kỷ niệm tại phòng Grand Ballroom của khách sạn Marina Bay Sands. 98 nhân viên nhận thưởng đồng hồ Rolex đều có thâm niên làm việc tại công ty từ 10 năm trở lên, không phân biệt ở vị trí nào.

Theo Straits Times, tổng cộng có 330 nhân viên được nhận thưởng. Họ đều có thâm niên làm việc tại công ty từ 5 năm đến 15 năm. Ngoài phần thưởng là đồng hồ Rolex, công ty còn thưởng một thỏi vàng Suisse.

Việc thưởng hậu hĩnh cho nhân viên trong các dịp cuối năm, Tết Nguyên đán, dịp kỷ niệm ngày thành lập không còn lạ lẫm, đặc biệt với các công ty Trung Quốc.

Tết năm ngoái, Công ty TNHH Dịch vụ dầu khí Yên Đài Jereh ở tỉnh Sơn Đông đã gây xôn xao khi hào phóng thưởng Tết cho nhân viên bằng ô tô và đồng hồ Rolex đặt hàng riêng. Theo đó, 28 nhân viên xuất sắc nhất năm đã được thưởng mỗi người một chiếc ô tô và được lựa chọn xe điện hay xe xăng tùy nhu cầu. Nếu chọn xe xăng là một chiếc BMW, còn xe điện là một chiếc XPeng (hãng xe điện của Trung Quốc). Tổng giá trị của 28 chiếc ô tô này là gần 8 triệu nhân dân tệ (hơn 27 tỷ đồng).

Ngoài ô tô, công ty này còn thưởng cổ phiếu, đồng hồ Rolex đặt làm riêng và 100.000 nhân dân tệ tiền mặt cho các cá nhân xuất sắc.

Tương tự, Tập đoàn công nghiệp mía đường Starlight Sơn Đông cũng bỏ ra khoảng 15 triệu nhân dân tệ (tương đương 51 tỷ đồng) để thưởng ô tô cho 40 nhân viên xuất sắc nhất năm.

Hồi cuối tháng 1, Henan Mine – một công ty sản xuất và bán cần cẩu ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) cũng đã chi tổng cộng 73 triệu nhân dân tệ (hơn 248 tỷ đồng) tiền mặt để thưởng cho nhân viên trong dịp tổng kết cuối năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *