Mờ nhạt trong lớp – tại sao thế nhỉ?

Xuất hiện trước đám đông, trong một tập thể, một lớp học chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn được mọi người quan tâm, chú ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy. Có một số bạn dù đã rất cố gắng nhưng vẫn luôn trong tình trạng “invisible”. Lý do nằm ở đâu? Hãy cùng đi tìm hiểu để biết tại sao mình luôn mờ nhạt trong lớp nhé.
Kém năng động, thiếu tự tin 
Bạn ngại tham gia vào các hoạt động chung của lớp. Mỗi lần lớp tổ chức liên hoan hay dã ngoại bạn đều từ chối với nhiều lý do khác nhau. Hay khi lớp tổ chức các trò chơi, giao lưu đòi hỏi sự sáng tạo và đóng góp của các thành viên trong lớp thì bạn lại rơi vào tình trạng bị động và cuối cùng là bạn luôn theo ý kiến của số đông mà không bao giờ trình bày quan điểm của mình.
Sự tự tin là điều vốn có ở mỗi con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tự tin để làm nổi bật mình lên. Cô giáo giao một bài tập và treo giải thưởng “Ai làm được bài này sẽ được điểm 10”. Bạn biết câu trả lời nhưng lại sợ sai, không dám dơ tay để rồi tiếc hùi hụi khi đáp án trùng với đáp án của bạn. Trong trường hợp này, sự tự tin giúp bạn thể hiện bản thân. Cho dù câu trả lời có sai đi nữa thì ít ra bạn cũng đã chứng tỏ cho mọi người thấy bạn đã làm việc trong giờ học như thế nào.
Đừng ngại thể hiện mình. Hãy nhớ luôn trau dồi tri thức và kinh nghiệm sống để trở nên năng động và tự tin hơn nhé.
Sức học trung bình, kém 
Dù đã rất cố gắng nhưng bạn vẫn đạt được điểm 7, 8. Bài kiểm tra nào cũng chỉ nhàng nhàng 5, 6. Về lĩnh vực học tập, thường có 2 lớp nhân vật được mọi người chú ý trong lớp là những người học khá giỏi và những người thuộc diện áp chót. Sức học của bạn luôn ở mức trung bình nên trong lớp học bạn cũng ít phát biểu, thường im lặng và chỉ cặm cụi ghi chép. Đó là một trong những nguyên nhân khiến bạn trở nên mờ nhạt trong lớp.
Hạn chế về giao tiếp, mở rộng quan hệ 
Nhiều bạn luôn trong tình trạng bị động khi giao tiếp với những người xung quanh và ngại mở rộng mối quan hệ. Bạn nghĩ rằng bạn chỉ cần ngồi im một chỗ và sẽ có người khác đến bắt chuyện và làm quen với bạn. Có thể là đúng, nhưng rất ít. Đừng nên “há miệng chờ sung”. Giả sử điều đó có xảy ra thì mối quan hệ bạn bè đó cũng dần trở nên mờ nhạt. Trong một tập thể, sống và học tập cùng nhau, bạn nên tạo dựng cho mình một hình ảnh thân thiện và những quan hệ bạn bè thân thiết. Không có bạn bè hay chỉ dừng lại ở mức xã giao với tất cả mọi người, bạn sẽ tự cô lập mình khỏi tập thể và sẽ chẳng còn ai chú ý tới bạn.
Quá kiêu căng, tinh vi 
Những điều này ban đầu có thể khiến bạn trở nên “nổi tiếng” nhưng dần dần sẽ chẳng còn ai quan tâm tới những tính xấu của bạn nữa. Không còn những lời bàn tán, chỉ trích bởi ai cũng đã quá rõ tính cách của bạn. Mỗi lần nhắc tới bạn, mọi người chỉ còn biết nói “Thôi kệ đi. Quan tâm làm gì”. Sẽ chẳng còn ai để ý tới bạn nữa và đương nhiên hình ảnh về bạn cũng mờ nhạt đi trong tâm trí mọi người.
“Nhan sắc có hạn” 
Đây tưởng chừng như lý do vô lý nhưng nhiều bạn đã chia sẻ rằng đó lại chính là một trong những nguyên nhân khiến họ trở nên mờ nhạt trong lớp. Sức học bình thường, lại không quá nổi bật về ngoại hình nên họ thường không được mọi người chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *