Đi hẹn hò xem mắt buổi đầu tiên, cô gái chết lặng vì đối phương ăn hết 18 lồng bánh bao còn không muốn bỏ tiền thanh toán

Chẳng nói được chuyện gì có nghĩa, cô gái ngán ngẩm ngồi nhìn đối tượng hẹn hò ăn hết một lúc 18 lồng bánh bao.

Ai cũng biết, chuyện tiền bạc trong khi yêu hay cả khi đã kết hôn đều là vấn đề nhạy cảm. Khi hai người gặp nhau lần đầu, thường là đàn ông sẽ thanh toán hóa đơn hoặc đơn giản cả hai chia đều để chi trả. Tuy nhiên, câu chuyện hẹn hò của một cô nàng dưới đây lại khiến người ta phải bất ngờ vì hành động của chàng trai.

Trang 163.com đăng tải câu chuyện về một cô gái ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Cô đi hẹn hò xem mắt và gặp đối tượng khá kỳ quặc.

Theo đó anh chàng này do gia đình của cô sắp xếp để gặp mặt. Đây là lần đầu tiên cả hai gặp nhau. Ai dè, chàng trai lại có cách cư xử quá mức thoải mái và tự nhiên khiến cô nàng không khỏi suy nghĩ.

Đối tượng xem mắt của cô có vẻ ngoài cao ráo, đẹp trai và đeo kính. Nhưng có vẻ như anh ta ham ăn uống hơn là chuyện trò để tìm hiểu về cô.

Vừa ngồi xuống bàn, anh ta đã gọi một lúc 18 lồng bánh bao rồi ăn liên tục. Có vẻ như anh chàng nhịn đói đã lâu nên ăn uống mải miết. Hết lồng này đến lồng khác được anh “xử đẹp”. Anh ta cũng chẳng thèm nói một câu nào khiến cô gái chán nản, hết cảm giác muốn ăn uống.

Cô ngồi chơi với điện thoại để giết thời gian và chờ đợi đối phương dùng bữa xong.

Đi hẹn hò xem mắt buổi đầu tiên, cô gái chết lặng vì đối phương ăn hết 18 lồng bánh bao còn không muốn bỏ tiền thanh toán - Ảnh 2.

Chàng trai cắm cúi ăn bánh bao trong lần đầu hẹn hò.

Sau khi ăn hết 18 lồng bánh bao, người đàn ông như sực nhớ ra hôm nay là ngày hẹn hò xem mắt nên ngượng ngùng hỏi cô gái đã ăn chưa.

Lúc này, cô bắt đầu chán nản tột độ nhưng vẫn lễ phép đáp: “Tôi không muốn ăn, chỉ cần anh ăn no là được rồi”.

Sau khi xong xuôi, cả hai bắt đầu nói chuyện phiếm. Anh chàng cũng chỉ nói loanh quanh chuyện bánh rất ngon và không hề có ý định thanh toán hóa đơn dù lúc ấy cũng đã muộn rồi.

Đến cuối cùng, cô nàng chán ngán đến mức chẳng buồn nói chuyện nữa, gọi phục vụ và tự mình thanh toán hóa đơn bánh trên bàn ăn.

Người đàn ông cũng không hề có ý kiến gì dù từ đầu đến cuối, 18 lồng bánh bao đó là do anh ta ăn hết, cô gái không đụng đũa dù chỉ một cái.

Cô gái sau đó chia sẻ rằng mình đã từng hẹn hò xem mắt từ trước song chưa bao giờ gặp trường hợp nào kỳ cục thế này.

Ban đầu, khi thấy đối phương ăn đến lồng hấp thứ 6, cô đã muốn rút lui đứng dậy đi về. Sau đó cô ngồi lại vì muốn xem anh ta sẽ ăn được bao nhiêu cái bánh bao. Thật bất ngờ, 18 lồng bánh đã bị đối tượng xem mắt của cô ăn hết trong chốc lát. Đến cả nhân viên thanh toán khi đưa hóa đơn cũng thấy bất ngờ.

Cô gái cho biết thêm, nhìn dáng vẻ ăn uống kém lịch sự của đối phương, cô không còn muốn chuyện trò gì nữa. Sau khi cô thanh toán hóa đơn xong anh ta vẫn tỉnh bơ chứ không có ý kiến gì cả, cô đã chào rồi đi thẳng và chắc chắn không hẹn ngày gặp lại.

Cô gái chán nản ngồi bấm điện thoại chờ đối phương ăn xong.

Nhiều ý kiến đã được đưa ra về câu chuyện hẹn hò độc lạ này. Một số người cho rằng rất có thể anh chàng không thích xem mắt nhưng vì gia đình ép nên phải đi. Bởi vậy anh ta đưa việc ăn uống hùng hổ ra để khiến cô gái rút lui, tránh những vấn đề lằng nhằng về sau. Thời buổi bây giờ, ai mà chẳng đủ điều kiện ăn bánh bao, đâu cần “mặt dày” hành xử thô lỗ như thế. Chỉ có che giấu động cơ nào đó nên mới lỗ mãng vậy.

Tuy vậy cũng có người cho rằng biết mặt nhưng đâu biết lòng. Có thể anh ta keo kiệt thật sự, thích lợi dụng và không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để kiếm lợi nhỏ cho mình.

Nói gì thì nói, có hành vi khiếm nhã như trên ngay trong buổi hẹn hò gặp mặt đầu tiên thật sự là cách cư xử rất tệ hại. Người đàn ông rất không hiểu chuyện, không biết kiềm chế bản thân trong khi ăn uống. Sau đó anh ta lại còn tỉnh bơ không thèm thanh toán hóa đơn thì rõ ràng trí tuệ cảm xúc và cách ứng xử vô cùng có vấn đề.

Bất kể bạn có ưng ý với đối phương hay không thì cũng nên cư xử lịch sự và hành xử tử tế nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *