Xót xa ông bố bế con 15 ngày tuổi về quê gửi ông bà vì mẹ em đã bỏ đi

Chẳng có người đàn ông nào mong muốn bản thân mình rơi vào cảnh “gà trống nuôi con”. Bởi việc vừa làm bố, vừa làm mẹ đôi khi còn phải làm bạn với con không hề dễ dàng.

Hơn thế nữa, người đàn ông lại hiếm khi khéo léo, tỉ mỉ và tình cảm như người phụ nữ nên việc chăm con một mình càng khó khăn hơn gấp bội. Có lẽ chính vì điều ấy mà những người đàn ông trong cảnh “gà trống nuôi con” thường khiến mọi thương cảm vô cùng.

Mới đây, một bác tài xe khách đã đăng tải video chia sẻ câu chuyện về 2 vị hành khách đặc biệt. Đó là một ông bố đơn thân cùng chặng đường đưa con nhỏ trở về quê nhà. Cụ thể, trong video ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang nằm vắt ngang lối đi. Cùng lúc đó, vòng tay anh đang đặt trên thành ghế để nâng niu một em bé sơ sinh ngủ say.

Chiếc xe đôi lúc không may đi vào những đoạn không bằng phẳng nên bị rung lắc, nhưng ở trong vòng tay vững chắc của bố, em bé vẫn yên tĩnh ngủ mà chẳng hề quấy khóc. Người bố và em bé gục đầu vào nhau, có lẽ anh khá mệt vì chuyến hành trình dài này.

Xót xa ông bố bế con 15 ngày tuổi về quê gửi ông bà vì mẹ em đã bỏ đi - Hình 2
Em bé 15 ngày tuổi đã phải theo bố đi xa vì mẹ em đã bỏ đi. (Ảnh: TikTok N.X.P.T)

Nhưng vì sao tuổi còn nhỏ mà em đã phải theo bố đi xa như vậy? Chủ nhân đoạn video sau đó đã chia sẻ thêm về câu chuyện này: “Cháu mới được 15 ngày mà mẹ bỏ hai bố con đi nên anh phải đưa cháu về cho ông bà nội nuôi. Thương cháu khát sữa, bố cho cháu uống sữa bình, nhìn con mà bố khóc. Mong mẹ cháu nhìn thấy video này mà quay về với cháu, không gì bằng tình yêu thương của cha mẹ hết, thương anh thương cháu”.

Xót xa ông bố bế con 15 ngày tuổi về quê gửi ông bà vì mẹ em đã bỏ đi - Hình 3
Người bố chẳng nén được nước mắt vì thương con. (Ảnh: TikTok N.X.P.T)

Được biết người bố đã mấy đêm liền thức trắng để chăm con, đợi mãi nhưng chẳng thấy vợ về nên anh mới phải đưa đứa con đỏ hỏn vài ngày tuổi của mình về quê. Em bé nằm trong vòng tay bố ngủ ngoan, dậy lại được bố cho dùng bình sữa. Nhìn con ngoan ngoãn mà khuôn mặt anh lại đầy tâm sự, rồi chẳng cầm lòng được mà rơi nước mắt. Anh thương lắm, thương đứa con nhỏ của mình mới được có 15 ngày tuổi đã phải xa mẹ, không được cảm nhận tình mẫu tử thiêng liêng.

Xót xa ông bố bế con 15 ngày tuổi về quê gửi ông bà vì mẹ em đã bỏ đi - Hình 4
Bé rất ngoan, chẳng quấy khóc khi bố đút sữa cho em uống. (Ảnh: TikTok N.X.P.T)

Rồi đôi khi vì con giật mình mà khóc, người bố lại luống cuống dỗ dành, những hành động quấn khăn, bế con còn vụng về của anh khiến nhiều hành khách trên xe chẳng thể nào cầm lòng nổi. Mọi người thay nhau chỉ anh cách bế con ra sao, quấn khăn thế nào cho em bé không bị lạnh,…

Xót xa ông bố bế con 15 ngày tuổi về quê gửi ông bà vì mẹ em đã bỏ đi - Hình 5
Một mạnh thường quân đã đến để giúp đỡ và hỗ trợ 2 bố con. (Ảnh: TikTok N.X.P.T)

Xót xa ông bố bế con 15 ngày tuổi về quê gửi ông bà vì mẹ em đã bỏ đi - Hình 6
Nhiều hành khách trên xe cũng chỉ bảo người bố trẻ khi thấy anh luống cuống chăm con. (Ảnh: TikTok N.X.P.T)

Câu chuyện được bác tài chia sẻ lên trang cá nhân đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Một mạnh thường quân tốt bụng sau khi biết chuyện còn liên hệ nhà xe, xin gặp và hỗ trợ hai bố con một chút sữa vì quá thương cảm cho hoàn cảnh của 2 bố con.

Xót xa ông bố bế con 15 ngày tuổi về quê gửi ông bà vì mẹ em đã bỏ đi - Hình 7
Câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: TikTok N.X.P.T)

– Nhìn cảnh này mà đau lòng quá. Con còn đỏ hỏn như vậy mà đã vắng mẹ. Nhưng mình tin với tình yêu và sự chăm sóc của cả gia đình con sẽ lớn lên mạnh khỏe và hạnh phúc.

– Ai làm mẹ rồi thì mới hiểu con chỉ cần bị muỗi cắn thôi đã xót. Vậy sao người mẹ này lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Thương bé và bố bé vô cùng.

– Thương con quá. Mong mẹ hồi tâm chuyển ý, quay về bên con để em có một gia đình đầy đủ. Chứ thiếu bố hoặc mẹ thì chỉ có con trẻ là thiệt thòi nhất mà thôi.

Xót xa ông bố bế con 15 ngày tuổi về quê gửi ông bà vì mẹ em đã bỏ đi - Hình 8
Tất cả mọi người ai cũng thương và mong bố con em vượt qua khó khăn. (Ảnh: TikTok N.X.P.T)

Hiện hai bố con đã về đến quê nhà an toàn. Em bé và bố được chào đón trong vòng tay yêu thương của tất cả mọi người trong gia đình. Dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng cảnh “gà trống nuôi con” thực sự khó khăn vô cùng. Hy vọng mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với hai bố con.

Bất cứ người đàn ông nào rơi vào hoàn cảnh “gà trống nuôi con” sẽ đều vô cùng bỡ ngỡ và luống cuống. Nhưng rồi vì thương con họ đều có thể vượt qua hết những khó khăn ban đầu để vừa làm tròn trách nhiệm của một người cha vừa đảm nhiệm chức vụ người mẹ lại kiêm thêm một người bạn chơi với con. Thực sự chẳng thể đong đếm nổi những vất vả mà họ đã phải trải qua. Nhưng có khó khăn, vất vả thế nào đi nữa họ vẫn sẽ chấp nhận, bởi “con là tất cả”, chỉ cần nhìn con ăn ngoan, ngủ ngon, rồi dần dần lớn lên trở thành một người tốt đã thực sự là sự đền đáp lớn nhất rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *