Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Công bố kết quả ADN các phần thi thể được tìm thấy

Suốt hơn 1 tuần qua, vụ án sát hại man rợ người mẫu Thái Thiên Phượng (Abby Choi) trở thành tâm điểm của truyền thông thế giới. Những tình tiết mới của vụ án mạng gây rúng động này vẫn không ngừng được cập nhật và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Ngày 6/3, tờ South China Morning Post đưa tin sau khi xét nghiệm ADN, cảnh sát đã xác nhận các phần thi thể được tìm thấy trong căn hộ tầng trệt của ngôi nhà 3 tầng ở Lung Mei Tsuen, Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) chính là hài cốt của Thái Thiên Phượng, bao gồm hộp sọ được tìm thấy trong một nồi súp và chân nạn chân được giấu bên trong tủ lạnh.

Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Công bố kết quả ADN các phần thi thể được tìm thấy - Ảnh 2.

Thái Thiên Phượng – người mẫu xấu số bị gia đình chồng cũ sát hại man rợ

Trong khi các phần thi thể trên đã được tìm thấy và xét nghiệm ADN thì đến nay, các sĩ quan cảnh sát vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những phần thi thể còn lại (tay và thân) của nữ người mẫu xấu số ở các địa điểm bị tình nghi.

Trước đó, chia sẻ với tờ HK01, cảnh sát cho biết gia đình chồng cũ nạn nhân đã ngoan cố không chịu khai báo địa điểm vứt xác Thái Thiên Phượng. Vì vậy, điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra của họ.

Từ tuần trước, hơn 100 nhân viên cảnh sát bao gồm các đơn vị cơ động, đội tìm kiếm trọng điểm và đội tội phạm khu vực, đã được điều động tập trung tại bãi rác Đông Bắc Tân Giới ở Ta Kwu Ling (một khu vực ở Hong Kong, Trung Quốc) để tiến hành điều tra nhưng không thu được kết quả nào.

Ngày 2/3, trang NextApple cho hay nếu các mảnh thi thể còn lại của Thái Thiên Phượng và những bằng chứng hữu hiệu vẫn không được tìm thấy, cảnh sát cũng sẽ khó định tội được các nghi phạm sát hại nữ người mẫu. Đồng thời, cáo buộc giết người đối với nhà chồng cũ Thái Thiên Phượng có khả năng sẽ chuyển thành ngộ sát và thay vì chung thân, án phạt của những nghi phạm này cũng sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Đây cũng chính là điều khiến dư luận cực kỳ phẫn nộ.

Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Công bố kết quả ADN các phần thi thể được tìm thấy - Ảnh 3.

Cảnh sát tìm kiếm các thi thể còn lại của Thái Thiên Phượng ở bãi rác có diện tích bằng một sân bóng nhưng sau 3 ngày, công tác điều tra như “mò kim đáy bể”

Tính tới thời điểm hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 6 nghi phạm trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng. Danh tính các nghi phạm đã được công bố là Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Trí (tên tiếng Anh: Alex Kwong, 28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân), Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân).

Nghi phạm thứ 5 là Wu (47 tuổi, tình nhân bố chồng cũ) đã được cho tại ngoại để điều tra và phải trình diện cảnh sát vào cuối tháng 3. Nghi phạm cuối cùng là Lin (41 tuổi), nhân viên công ty du thuyền – kẻ bị cho là tiếp tay cho chồng cũ nạn nhân bỏ trốn. Y vừa được cảnh sát cho tại ngoại nhưng bị cấm xuất cảnh, không được di chuyển khỏi chỗ ở và phải đến trình diện cảnh sát 2 lần/tuần.

Ngoài ra, phiên tòa sơ thẩm của vụ án mạng gây rúng động này vào ngày 27/2 đã được hoãn đến ngày 8/5 để cảnh sát tiếp tục điều tra và thu thập thêm chứng cứ.

Vụ sát hại Thái Thiên Phượng: Công bố kết quả ADN các phần thi thể được tìm thấy - Ảnh 4.

6 nghi phạm trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *