Vụ sập nhà chết người ở Quảng Trị: ‘Chạy đi con, chân cha bị kẹt rồi’

Trong cơn hiểm nguy đất đá đổ xuống ầm ầm giữa đêm khuya, ông Võ Lợi dùng tay đẩy đứa con trai 12 tuổi ra xa với giọng hoảng loạn ‘chạy đi con, chân cha bị kẹt rồi’.

Trưa 17/10, tiếng khóc ai oán vẫn vang lên trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). 

Hiện trường vụ sập nhiều nhà dân trong đêm ở Quảng Trị

Nơi đây, chính quyền địa phương, người thân đang chuẩn bị khâm liệm, mai táng cho ông Võ Lợi (45 tuổi, trú thôn Như Lệ), nạn nhân trong vụ sạt lở bờ sông khiến 3 ngôi nhà và 2 hàng quán sập xuống sông Thạch Hãn. 

Trước đó, vào khoảng 22h30 đêm 16/10, tại bờ sông Thạch Hãn đoạn qua địa bàn thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến nhiều nhà dân bị đổ sập.

Hàng trăm khối đất đá đổ tràn xuống bờ sông Thạch Hãn

Chia sẻ với VietNamNet, anh Lê Văn Phú (trú thôn Như Lệ) cho biết, thời điểm trên, khi chuẩn bị đi ngủ thì nghe những tiếng ầm ầm bên bờ sông.

Khu vực xảy ra vụ việc có 3 hộ dân gồm ông Phạm Bá Chung, Hồ Xuân Thuỷ và ông Võ Lợi sinh sống.

“Tôi cùng vợ chồng ông Thủy phát hiện bờ sông bị sạt, hốt hoảng chạy qua các nhà hàng xóm kêu họ bỏ chạy.

Tuy nhiên, sau tiếng đổ ầm, ngôi nhà của ông Lợi cùng cháu Th. (12 tuổi, con ông Lợi) bị đổ sập ra bờ sông”, anh Phú kể lại.

Anh Phú bàng hoàng kể lại sự việc

Khi mọi người chuẩn bị đến ứng cứu thì ông Lợi đẩy tay đứa con ra xa, nói vọng với chất giọng hoảng loạn: “Chạy đi con, chân cha bị kẹt rồi. Chạy đi gọi người đến cứu”.

Tuy nhiên, sau khi cháu Th. được mọi người hỗ trợ dìu lên đường, một bờ tường lớn đổ sập, vùi lấp người đàn ông Võ Lợi trong đống đổ nát.

Cũng theo chia sẻ của anh Phú, hoàn cảnh của gia đình ông Lợi khá khó khăn, vợ chồng ly hôn đã nhiều năm, ông một mình làm lụm, nuôi con ăn học.

Chị Ngô Thị Hồng, một trong những người dân bị sập nhà đau buồn trước sự ra đi đột ngột của người hàng xóm và tài sản trôi theo sông Thạch Hãn

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường, phối hợp cùng với chính quyền người dân địa phương tiến hành tìm kiếm.

Đến khoảng 6h sáng nay, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể ông Võ Lợi và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *