Vợ chồng ra tòa ly hôn vẫn vui vẻ chụp chung bức ảnh

Dù sống với nhau hàng chục năm, khi ly hôn, nhiều người cũng vì những xích mích về chuyện đời tư, phân chia của cải, con cái mà khó nhìn mặt nhau. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có những cặp vợ chồng khiến người khác cảm phục vì cách hành xử hậu ly hôn dù chẳng còn tình cảm với nhau.

 
Câu chuyện của 2 vợ chồng được chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình B.V)
Câu chuyện của 2 vợ chồng được chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình B.V)

Vợ chồng ly hôn rồi vẫn chụp với nhau bức ảnh cuối

Mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ khi phải bước vào tòa án ký giấy ly hôn. Họ đã cùng nắm tay nhau suốt 11 năm từ năm 2012 tới 2023. Dù thời gian dài như vậy, nhưng dường như có những khúc mắc chẳng thể giải quyết, cả 2 mới quyết định chia tay. Điều đáng nói, sau khi đi ra từ tòa án, kết thúc mọi quy trình để trở thành 2 người dưng, họ vẫn vui vẻ chụp chung với nhau kiểu ảnh. Bởi đằng sau họ, còn những đứa con thơ.

 
Vợ chồng tranh thủ chụp với nhau bức ảnh. (Ảnh: N.H)
Vợ chồng tranh thủ chụp với nhau bức ảnh. (Ảnh: N.H)

Dòng trạng thái đính kèm bức ảnh khiến nhiều người cảm động: “Thời gian ở với nhau có thể đếm được từng ngày vì anh đi làm xa, bắt đầu với nhau là tình cờ và nay kết thúc trong vui vẻ. Chia tay trong hoà bình và vẫn mãi là bạn của nhau vì sau lưng vẫn có con. Chẳng mong gì chỉ mong cả hai chúng ta sau này đều hạnh phúc”. Trong ảnh, 2 người ôm đối phương và nở nụ cười hạnh phúc. Đây là điều mà không phải cặp vợ chồng nào sau khi tan vỡ cũng có thể làm được.

 
Dân tình dành lời khen vì 2 vợ chồng rất văn minh. (Ảnh: N.H)
Dân tình dành lời khen vì 2 vợ chồng rất văn minh. (Ảnh: N.H)

Nhìn cảnh đó, dân tình không khỏi ngỡ ngàng và cho rằng, đây mới đúng chuẩn ly hôn văn minh. Nếu 2 vợ chồng đã không còn tình cảm thì hãy giải quyết mọi chuyện trong yên bình để những đứa con không bị tổn thương.

“Một kết thúc văn minh và rất đẹp trong tình yêu. Hết cảm xúc xin nói với nhau vì ai rồi cũng mong mình sẽ được yêu đúng nghĩa”.

“Có khi ở với nhau hết tình rồi còn nghĩa, họ tôn trọng nhau, làm tròn trách nhiệm của người vợ chồng, của người làm cha mẹ đến lúc ra đi sẽ nhẹ nhàng thôi. Không thể duy trì mãi vì nghĩa vì trách nhiệm được, hôn nhân cần tình yêu và cảm thông” – ý kiến từ bạn đọc.

2 vợ chồng dù sao vẫn còn những đứa con chung và có khoảng thời gian từng hạnh phúc. Vì vậy nếu thật sự phải chia tay, hãy chọn cách nhẹ nhàng, vui vẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *