Triệu người ca ngợi chàng trai dành 6 năm chăm bạn gái bị bỏng nặng

Mới hẹn hò 1 tháng nhưng khi bạn gái gặp nạn, chàng trai đã ở bên chăm sóc cô suốt 6 năm. Tình cảm chân thành của anh chạm đến trái tim hàng triệu người.

Chàng trai dành 6 năm thanh xuân chăm sóc bạn gái bị bỏng 90% cơ thể. Ảnh: SCMP

Cô gái trẻ họ Tian đến từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) bị bỏng 90% cơ thể trong vụ hoả hoạn xảy ra vào tháng 3/2017. Ngọn lửa bất ngờ bùng phát khi cô đang trông con cho chú của mình.

Thời điểm đó, Tian và bạn trai họ Yin mới hẹn hò được 1 tháng. Nhưng khi thấy người yêu gặp nạn, chàng trai không những không rời đi, mà sẵn sàng ở lại để chăm sóc cô.

Theo SCMP, cô phải trải qua 13 ca phẫu thuật lớn nhỏ, chi phí cho các hoá đơn y tế khoảng 145.500 USD. Để lo cho con gái, cha mẹ của cô phải bán tài sản gia đình, vay thêm ngân hàng. Mặc dù vậy chi phí để điều trị vẫn là một con số rất lớn.

Lúc này, Yin đi làm kiếm thêm tiền và hỗ trợ gia đình bạn gái trong vấn đề tài chính. Cũng vì thế mà anh bị mắc nợ hàng trăm nghìn nhân dân tệ.

Chàng trai tổ chức sinh nhật cho bạn gái. Ảnh: SCMP

Sáu năm trôi qua, chàng trai ấy vẫn là người đồng hành bên cạnh cô gái, không một lời than phiền. Ngày qua ngày, anh vẫn bôi thuốc, xoa bóp, nấu ăn cho người yêu.

“Tôi cảm ơn anh ấy vì không rời xa tôi trong 6 năm qua. Anh chưa bao giờ kêu ca mệt mỏi hay bỏ qua bất cứ vết thương nào trên người tôi”, Tian cho biết.

Tình cảm của chàng trai được hàng triệu người ca ngợi sau khi câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. “Chàng trai ấy đích thực là mẫu bạn trai trong mộng của mọi cô gái”, người dùng mạng bình luận.

Khi được hỏi tại sao vẫn chưa kết hôn, Tian chia sẻ rằng bản thân muốn đợi cho đến khi nào các vết bỏng lành hơn, “xinh đẹp, hoàn hảo hơn” thì sẽ làm đám cưới. “Mỗi người chỉ kết hôn 1 lần trong đời. Tôi hy vọng cô ấy sẽ là cô dâu xinh đẹp nhất”, chàng trai vui vẻ nói.

Hồi tháng 1/2023, câu chuyện về người đàn ông Trung Quốc dành hơn 30 năm chăm sóc cho bạn gái bị liệt khiến nhiều người cảm động.

Anh Xu chăm sóc người vợ bị liệt hơn 30 năm. Ảnh: Timesnownews

Xu Zhili gặp Huang Cuiyun ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vào năm 1992.  Khi đó, chàng trai 29 tuổi đã cảm mến cô gái 21 tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cặp đôi hẹn hò được 1 tháng thì tai nạn ập đến. Khi đang trên đường về nhà anh Xu thăm bố mẹ, họ bị tai nạn ô tô. Anh Xu chỉ bị thương nhẹ ở đầu nhưng cột sống của Huang bị tổn thương nặng khiến cô bị liệt 2 chân.

Gia đình và người thân nhiều lần cố gắng thuyết phục anh đi tìm hạnh phúc mới nhưng anh không đồng ý. Anh muốn ở bên cạnh chăm sóc Huang suốt cuộc đời. Hơn 30 năm trôi qua, 2 người đã kết hôn, anh Xu vẫn yêu thương, ngày ngày chăm sóc vợ như thủa ban đầu.

“Một người đàn ông hết lòng vì tình yêu như vậy quả là hiếm có. Thật khâm phục anh”; “Tôi không thể tin được trên đời vẫn tồn tại tình yêu tuyệt vời như vậy”;.. người dùng mạng bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *