TP.HCM: Bắt giữ nhóm mang bom xăng, hung khí gây rối tại Huyện Hóc Môn

Công an H.Hóc Môn cho biết đây là nhóm người mang hung khí, bom xăng, gây rối trật tự tại một con hẻm ở xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn vào tối 3.10. Camera ghi lại vụ việc thu hút sự quan tâm của nhiều người trên mạng xã hội.

Ngày 16.10, Cơ quan CSĐT Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 12 người về hành vi gây rối trật tự công cộng sau khi nhóm này mang bom xăng, hung khí đến trả đũa vì xích mích cá nhân.

TP.HCM: Bắt giữ nhóm mang bom xăng, hung khí gây rối tại H.Hóc Môn - ảnh 1
Các nghi phạm tham gia vụ gây rối trật tự công cộng tại H.Hóc Môn tối 3.10

12 nghi phạm gồm: Phạm Dương Đức Tài (24 tuổi), Nguyễn Anh Khoa (19 tuổi), Lê Trần Tuấn Kiệt (16 tuổi), Trần Ngô Minh Trí (19 tuổi), Nguyễn Hùng Phúc (23 tuổi), Hồ Tấn Phát (16 tuổi, cùng ngụ quận 12), Trần Minh Tài (17 tuổi), Trần Hồng Phúc (24 tuổi), Nguyễn Văn Thông (34 tuổi), Trần Thanh Bình (33 tuổi), Trần Hữu Thái (25 tuổi), Hoàng Xuân Trường (19 tuổi), Nguyễn Tiến Đạt (20 tuổi, cùng ngụ H.Hóc Môn).

Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận vào khoảng 23 giờ ngày 1.10, sau khi dự sinh nhật tại nhà Thái, Tài chở bạn gái về nhà ở xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn. Tại đây, Tài xảy ra mâu thuẫn với nhóm của anh V. (31 tuổi) đang ngồi nhậu. Tài bỏ đi rồi rủ Thái, Phát, Khoa, Đạt, Phúc quay lại để “nói chuyện” nhưng khi cả nhóm chạy vào đầu hẻm thì bị nhóm anh V. dùng ly, gạch ném nên nhóm này đi về.

TP.HCM: Bắt giữ nhóm mang bom xăng, hung khí gây rối tại H.Hóc Môn - ảnh 2
Công an thu giữ nhiều tang vật vụ án

Đến tối 3.10, Tài cùng Phát, Thái, Khoa, Đạt, Phúc tụ tập ăn uống tại nhà Thái và kể cho những người khác nghe sự việc trên. Do bực tức, cả nhóm mang theo bom xăng tự chế, hung khí tìm anh V. hòng trả thù.

Khi đi đến đầu hẻm nhà anh V., Thông cùng Tài, Phát, Huỳnh đứng bên ngoài trông xe, những người còn lại cầm hung khí kéo vào nhà anh V. Phúc ném một viên pháo vào trong nhưng không nổ, Khoa dùng bom xăng ném vào trước cửa nhà nhưng cũng không cháy. Sau đó, các nghi phạm dùng hung khí đập phá cửa nhà và hai xe máy dựng phía trước rồi bỏ đi.

Nhận tin báo, Công an H.Hóc Môn vào cuộc điều tra, bắt giữ các nghi phạm và thu giữ nhiều hung khí của vụ án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *