Tổ chức lễ viếng cô gái Việt thiệt mạng ở Itaewon

Sáng 31/10, lễ viếng công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại Itaewon, trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc, được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện Bucheon thuộc Đại học Soonchunhyang. Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin đã gửi vòng hoa đến viếng.

Tổ chức lễ viếng cô gái Việt thiệt mạng ở Itaewon - Ảnh 1.

Người dân Hàn Quốc đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở Itaewon

Theo TTXVN , thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, Tham tán Công sứ Nguyễn Việt Anh đã tới viếng và chia buồn với gia quyến nạn nhân. Theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, thi hài của cô gái sinh năm 2001 sẽ được đưa về Việt Nam để an táng tại quê nhà.

Thảm kịch giẫm đạp xảy ra đêm 29/10, khi khoảng 100.000 người đổ xô đến các đường phố ở khu Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Theo số liệu cập nhật nhất, số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 154 người, trong đó có 26 người nước ngoài. Ngoài ra còn có 33 người khác bị thương nghiêm trọng. Hầu hết đều ở độ tuổi 20.

Các nạn nhân người nước ngoài thiệt mạng bao gồm 5 công dân Iran, 4 công dân Trung Quốc, 4 công dân Nga, 2 công dân Mỹ, 2 công dân Nhật Bản. Pháp, Úc, Na Uy, Áo, Việt Nam, Thái Lan, Kazakhstan, Uzbekistan, và Sri Lanka mỗi nước có 1 nạn nhân, Yonhap đưa tin.

Đây là thảm họa chết người tồi tệ nhất xảy ra ở xứ sở kim chi kể từ vụ chìm phà Sewol năm 2014, khiến 304 người thiệt mạng, chủ yếu là học sinh trung học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *