Tin tức 24h: Lạnh người lời khai nghi phạm vụ chém chết hàng xóm vì cành nhãn đổ vào nhà

Chỉ vì một cành nhãn đổ vào hiên nhà từ cả tháng trước, nghi phạm đã ra tay chém tử vong người hàng xóm.
Lạnh người lời khai nghi phạm vụ chém chết hàng xóm vì cành nhãn đổ vào nhà
Tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa xảy ra một vụ án mạng khiến 1 người tử vong mà nguyên nhân chỉ vì một cành nhãn nhà hàng xóm đổ vào hiên nhà.
Theo đó, khoảng 13h20 ngày 12/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái nhân được thông tin: Tại khu Tràng Vỹ, Trà Cổ, TP Móng Cái, Quảng Ninh, phát hiện một thi thể trên người đầy vết chém và chăn đắp trên người dính đầy máu…
Cơ quan chức năng Quảng Ninh khám nghiệm hiện trường vụ án.
Ngay khi nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã phối hợp với Công an phường Trà Cổ khẩn trương vào cuộc, tổ chức khám nghiệm hiện trường và xác minh, điều tra, làm rõ.
Bước đầu xác định, nạn nhân là anh Bùi Văn G. (SN 1967, trú tại khu Tràng Vỹ, phường Trà Cổ, TP Móng Cái, Quảng Ninh). Đồng thời, quá trình xác minh đã làm rõ được nghi phạm là Đỗ Thanh Quân (SN 1993, trú tại Tràng Vỹ, Trà Cổ, TP Móng Cái).
Tháng 3/2021, Quân mâu thuẫn với gia đình, nên bảo mẹ ruột liên hệ với cậu ruột hiện đang ở TP Cẩm Phả) cho mượn ngôi nhà của cậu ở khu Tràng Vỹ, Trà Cổ để ở. Sau khi được cậu ruột đồng ý, Quân đã chuyển tới ngôi nhà này ở một mình từ đó đến nay.
Tại cơ quan công an, Quân đã khai nhận là người gây án mạng khiến anh G. tử vong. Quân cho biết, ngôi nhà cậu ruột cho Quân mượn ở cạnh nhà anh G.
Cách đây hơn 1 tháng, anh G. có chặt cây nhãn làm đổ cành vào mái nhà Quân đang ở. Bức xúc việc này, 12h ngày 12/11, Quân sang nhà anh G. yêu cầu anh G. sang nhà Quân nói chuyện. Anh G. đồng ý theo về nhà Quân nói chuyện.
Khi cả 2 đi đến bãi cỏ trước sân nhà Quân (cách cửa nhà Quân khoảng 3 mét), cả 2 đứng lại nói chuyện với nhau. Tai đây, Quân hỏi lý do tại sao anh G. chặt cây đổ vào mái hiên của nhà Quân, anh G. không nói gì.
Bực tức trước thái độ của anh G. và nhìn thấy con dao dài 40cm để ở thùng xốp trước hiên nhà Quân. Quân liền tiến đến cầm con dao và đi đến chỗ anh G. đứng chém 1 nhát theo hướng từ trên xuống dưới và từ phải qua trái vào vùng mặt anh G.
Bị chém bất ngờ, anh G. chỉ kịp đưa tay lên đỡ, nhưng Quân tiếp tục cầm dao chém về phía anh G., anh G. lùi lại và bị ngã ngửa xuống hố đất sâu khoảng 1 mét ở phía sau.
Thấy anh G. ngã xuống hố, Quân liền nhảy theo xuống và liên tiếp cấm dao chém vào vùng đầu anh G. Một lúc sau, thấy anh G. không cử động, Quân nghĩ anh G. đã chết, nên Quân dừng lại không chém nữa và cầm dao đi vào nhà.
Đối tượng Quân đã đến Công an TP Móng Cái tự thú.
Vào nhà, thấy ngón tay áp út bàn tay phải bị thương chảy máu trong quá trình chém anh G., Quân tự băng bó vết thương, rối lấy 1 chiếc chăn đem ra phủ lên người anh G. rồi ung dung về nhà sinh hoạt bình thường.
Đến khi Công an phường Trà Cổ và Công an TP Móng Cái vận động, Quân đã đến Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.
Sáng 13/12, Công an TP Móng Cái đã bàn giao vụ việc và Quân cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ án theo thẩm quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *