Thừa Thiên Huế Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối dài để “tự xử”

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm rõ thông tin về clip một hướng dẫn viên du lịch dẫn khách tham quan Đại Nội Huế nói rằng phi tần trong cung của nhà Nguyễn xưa dùng quả chuối để… ‘tự xử’.

Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… ‘tự xử’ - Ảnh 1.
Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… 'tự xử' - MOLI Star
Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… 'tự xử'

Hướng dẫn viên du lịch nam (áo trắng) trong đoạn clip nói các phi tần trong hậu cung nhà Nguyễn dùng trái chuối để “tự xử” – Ảnh cắt từ clip

Chiều 11-3, ông Nguyễn Văn Phúc, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Hội Hướng dẫn viên du lịch Huế vào cuộc làm rõ thông tin trên.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một đoàn khách đang tham quan Đại Nội Huế. Đoàn khách này được một hướng dẫn viên nam dẫn đoàn và giới thiệu về các di tích nằm bên trong Đại Nội.

Trong quá trình dẫn khách tham quan, hướng dẫn viên này đã nói với du khách rằng ngày xưa trong Đại Nội không thờ cúng chuối hương (loại chuối dài) mà chỉ thờ loại chuối sứ ngắn hơn.

Nguyên do được người này lý giải với khách đó là Hoàng thái hậu Từ Dụ (mẹ của vua Tự Đức) sau một lần đi thăm hỏi đời sống của các bà phi tần trong hậu cung thì phát hiện các bà này sử dụng chuối hương làm dụng cụ “tự xử” trong chuyện tình dục.

Theo hướng dẫn viên này, chính bà Từ Dụ đã ban hành lệnh cấm triều đình thờ cúng chuối hương mà chỉ sử dụng chuối sứ có độ dài ngắn hơn để thờ cúng trong Đại Nội Huế.

Đoạn clip lan truyền trên mạng đã khiến dư luận xứ Huế bày tỏ sự không hài lòng đối với hướng dẫn viên du lịch kia. Nhiều người còn cho rằng người hướng dẫn viên đã cung cấp thông tin sai sự thật cho du khách.

Theo ông Phúc, sở sẽ làm rõ các thông tin liên quan đến clip và xử lý theo quy định nếu có sai phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *