Theo bố đi làm, em bé tự chơi trong chiếc giường ở chuồng lợn. Bé rất hiểu chuyện , chẳng hề đòi hỏi, quấy khóc

Các bậc phụ huynh đều mong muốn các con của mình được trưởng thành trong một môi trường tốt nhất, được ăn ngon, mặc đẹp, sinh sống trong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ. 

Thế nhưng, những điều đó cũng là mơ ước của biết bao người. Vì cuộc sống khó khăn, vất vả, bố mẹ phải “thắt lòng” khi đem con đi làm cùng. Chắc chắn, không một phụ huynh nào muốn con phải chịu khổ, nhưng vì hoàn cảnh bố mẹ buộc phải làm như vậy. 

Điển hình như câu chuyện của 2 bố con được trang Sohu đăng tải mới đây. Hình ảnh một bé trai đang nằm chơi ngoan trên chiếc giường được đặt cạnh chuồng lợn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Ngay khi hình ảnh được đăng tải đã có không ít người thắc mắc tại sao em bé lại có mặt ở đây. 

Theo bố đi làm, em bé tự chơi trong chiếc giường ở chuồng lợn

Được biết, bé trai này có tên là Nhị Bảo (2 tuổi). Bố của cậu bé là anh Dương (27 tuổi), hiện đang làm việc tại trang trại lợn. Ngoài cậu con Nhị Bảo, vợ chồng anh Dương còn có một bé trai lớn tên là Đại Bảo. Vợ anh Dương là giáo viên tiểu học, dạy cách nhà khá xa, chính vì thế, mỗi tuần chị chỉ có thể về thăm chồng con một lần. Cậu con trai lớn Đại Bảo ở với mẹ để tiện đi học, còn Nhị Bảo ở lại quê với bố. Vì vậy, người đàn ông cũng rất vất vả khi vừa làm việc tại trang trại lợn, vừa phải chăm sóc cậu con trai 2 tuổi Nhị Bảo.

Theo bố đi làm, em bé tự chơi trong chiếc giường ở chuồng lợn

Công việc tại trang trại rất bận rộn, anh Dương gần như không có thời gian ngơi tay. Cậu con trai nhỏ Nhị Bảo cũng không thể để 1 mình mà không có ai trông nom. Do đó, người đàn ông dù không muốn vẫn phải mang con tới trang trại cùng mình. Ông bố đã làm hẳn một chiếc giường ở cạnh chuồng lợn làm “khu vui chơi” cho cậu bé.

Chiếc giường của Nhị Bảo được bố trang bị cho đầy đủ chăn, gối, nệm, thậm chí còn có cả đồ chơi mà cậu bé yêu thích. Cứ như thế, Nhị Bảo chơi ngoan ngoãn trong chiếc giường của mình, còn ông bố trẻ cũng vừa có thể làm việc, vừa thuận tiện trông nom con trai. 

 
Trang trại nơi anh Dương đang làm việc. (Ảnh: Sohu)

Trang trại nơi anh Dương đang làm việc

Chia sẻ với Sohu, anh Dương cho biết việc phải để con ở khu vực chuồng lợn quả thật anh không đành lòng nhưng cũng chẳng còn cách nào khác. Về phía cậu nhóc Nhị Bảo, em bé rất ngoan, hiểu chuyện chẳng hề đòi hỏi, quấy khóc. Thậm chí, cậu bé còn nhanh chóng hòa nhập với không gian mới, làm quen với những “người bạn cùng phòng” của mình. 

Đăng tải hình ảnh con trai đang chơi cùng những chú lợn con, anh Dương hài hước chia sẻ: “Thằng nhóc đang bắt nạt bạn cùng phòng của mình”. Những hình ảnh ngay sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Ai cũng dành lời khen cho Nhị Bảo đáng yêu, hiểu chuyện. Không ít người cũng bày tỏ nỗi xót xa và thông cảm cho người bố trẻ khi cuộc sống mưu sinh vất vả, anh không còn sự lựa chọn nào khác nên phải làm như vậy. 

 
Câu chuyện khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Sohu)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *