SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai

Dư luận bày tỏ phẫn nộ khi nữ giáo viên có những hành vi thiếu chuẩn mực, hành hạ trẻ em mầm non. Đáng chú ý, người này với tư cách là đồng sáng lập nhưng lại đi ngược với tôn chỉ của nhà trường, ngành giáo dục Việt Nam.

Mới đây, MXH xôn xao trước tâm thư nhận lỗi của nữ giáo viên mầm non nên tên Phan Thuỳ Giang ở TP. Đà Nẵng. Cụ thể, trong bài viết trên trang cá nhân, cô giáo cho biết trong thời gian nhận lớp Toddler tại Elm School. Người này đã nhiều lần “tác động vật lý” lẫn bạo hành tinh thần học trò… Chưa dừng lại ở đó, cô còn lôi kéo, thao túng phụ huynh, để các con phải chịu đựng những điều tệ hại như bỏ đói, khát. Mặc dù đóng vai trò là người đồng sáng lập của Elm School nhưng cô giáo lại đi ngược với tôn chỉ ngành giáo dục, vi phạm phẩm chất đạo đức, thuần phong mỹ tục. Với mong muốn khắc phục, sửa chữa sai lầm, cô giáo Thùy Giang thông báo sẽ rời Elm School và cam kết không tiếp tục sự nghiệp giáo dục mầm non.

SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai - Hình 1

Nguyên bức tâm thư đang làm dậy sóng CĐM:

LỜI XIN LỖI

Tôi tên là Phan Thuỳ Giang.

Trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M ngã; Tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L; Tôi đã xách và ném C, kéo lê C ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; Doạ nạt S, X, F; Cầm chổi gõ vào sàn doạ F, dùng thìa gõ đầu gối F; Tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X ăn, cho X ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng…. Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra.

SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai - Hình 2

Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi.

Giờ đây, bằng tất cả sự thành tâm, tôi công khai gửi đến phụ huynh và các con lời xin lỗi chân thành nhất. Bản thân tôi sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết thể hiện trong văn bản cuộc họp ngày 29/9 (đính kèm bằng hình ảnh dưới đây) đồng thời rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non.

Tôi cũng xin cảm ơn phụ huynh đã bao dung, tha thứ cho những lỗi lầm của tôi. Tôi hiểu rằng đây là cơ hội để bản thân sửa đổi và hoàn thiện mình trong thời gian tới.

Tôi xin lỗi và cảm ơn phụ huynh rất nhiều.

Sau khi chia sẻ lên MXH, nhiều bậc phụ huynh không giấu được sự bức xúc. Ở lứa tuổi mầm non, đây là giai đoạn đầu đời để tiếp thu những kiến thức cuộc sống. Tuy nhiên, việc liên tục bị tác động bởi những ngoại cảnh tiêu cực có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần sau này. Chưa kể, một giáo viên được đào tạo nghiệp vụ, có kiến thức lại thể hiện sự kém nhân đạo như vậy. Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục do phường Hòa Xuân cấp giấy phép hoạt động, được thành lập từ tháng 4-2022. Hiện có 30 trẻ được gửi tại đây. Theo một số phụ huynh, mỗi tháng bố mẹ phải đóng số tiền lên đến 7 triệu đồng học phí.

SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai - Hình 3

Được biết, Chiều 3-10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi đánh trẻ của một giáo viên tại đây.

SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai - Hình 4

“Đọc mà vừa tức run người, vừa thương mấy đứa nhỏ kinh khủng. Tưởng tượng đứa nhỏ cầm bát đi xin đồ ăn khắp lớp mà thắt tim. Con nít chưa phản kháng lại được, chưa tự quyết định được gì nên hoàn toàn phụ thuộc vào bố mẹ, cô giáo. mà vậy đây, ai bao dung cho được?.”

Phụ huynh của em F, nạn nhân cô giáo bức xúc nói: “”Đóng tiền cho con đi học, nộp tiền ăn nhưng con không được ăn. Con đi học về đói run hai tay. F. cầm cái chén bưng khắp lớp xin các cô nhưng không cô nào cho. Lúc nào cô cũng nói học sinh ăn hết nhưng các con không hề được ăn. Các con đau ốm triền miên, không cho trẻ uống nước”.

Giống như em F, mẹ em S chất vấn cô giáo: “Cô đã làm gì khi dẫn trẻ vào nhà vệ sinh mà những đứa trẻ đều sợ tắm, xịt nước?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *