Say rượu, cô gái nuốt chiếc thìa nhựa 15cm vào bụng

Một bệnh viện tại tỉnh Vĩnh Phúc vừa gắp thành công dị vật là một chiếc thìa nhựa dài khoảng 15cm trong dạ dày cô gái 20 tuổi.

Chiếc thìa được bác sĩ gắp ra từ dạ dày người bệnh. Ảnh: BVCC
Chiếc thìa được bác sĩ gắp ra từ dạ dày người bệnh. Ảnh: BVCC

Cô gái trú tại Tam Dương, Vĩnh Phúc, nuốt chiếc thìa khi say rượu.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã hội chẩn liên chuyên khoa và thống nhất thực hiện nội soi thực quản dạ dày có gây mê để gắp dị vật cho bệnh nhân. Dị vật là thìa nhựa dài khoảng 15 cm, rộng khoảng 2cm.

Sau khi lấy dị vật, người bệnh tỉnh táo, sức khỏe ổn định và ra viện trong ngày.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nội soi thăm dò chức năng, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mắc dị vật, tuy nhiên chủ yếu là do những yếu tố như ăn vội vàng, cười đùa trong khi ăn; ngậm các dị vật nhỏ vô tình nuốt phải… Trường hợp người lớn nuốt thìa dài tới 15cm là khá hi hữu.

Để phòng ngừa dị vật đường tiêu hóa, bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên ăn uống vội vàng, hạn chế nói chuyện và cười đùa trong khi ăn, tránh thức ăn có lẫn xương. Đối với trẻ em và người già, cần loại bỏ xương trước khi ăn.

Đặc biệt, khi người bệnh mắc dị vật đường tiêu hóa, không nên chữa mẹo mà hãy nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và xử trí, tránh để lại những biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *