Sập bẫy ‘làm việc online’, người phụ nữ bị lừa hơn 3 tỉ đồng

Thấy nạp hơn 700.000 đồng được 1 triệu đồng, người phụ nữ ở Hà Nội tưởng dễ kiếm tiền, không ngờ sập bẫy của các đối tượng lừa đảo, mất hơn 3,2 tỉ đồng.

Trưa 12.10, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra vụ một phụ nữ trên địa bàn bị tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa hơn 3,2 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 23.9, chị N.T.L (38 tuổi, trú Q.Thanh Xuân, Hà Nội) lên mạng tìm việc làm online và nhận lời mời làm cộng tác viên online để hưởng hoa hồng.

Sau khi được hướng dẫn, chị L. cài ứng dụng có tên “Lark”, tạo tài khoản và bắt đầu làm nhiệm vụ.

Khi nạp hơn 700.000 đồng vào tài khoản, chị L. nhận được thông báo đã hoàn thành nhiệm vụ và được ngay 1 triệu đồng. Tưởng kiếm tiền đơn giản, chị L. tiếp tục nạp tiền để thực hiện nhiệm vụ với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Thấy chị L. sập bẫy, các đối tượng yêu cầu chị này phải nạp thêm tiền mới rút được tiền ra. Khi chị L. nạp thêm hơn 200 triệu đồng thì các đối tượng thông báo chị L. cài sai tên tài khoản và yêu cầu nộp hơn 300 triệu để giải ngân.

Sau nhiều lần nghe lời dụ dỗ, chị L. đã nạp vào tài khoản ứng dụng “Lark” và chuyển tổng số tiền 3,24 tỉ đồng vào tài khoản của các đối tượng.

Theo Công an TP.Hà Nội, dù cơ quan chức năng, báo chí đã cảnh báo rất nhiều về thủ đoạn của các đối tượng nhưng nhiều người vẫn mất hàng tỉ đồng bởi chiêu trò làm cộng tác viên online và tâm lý hám lợi. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập, hoặc những người già, ít đọc thông tin xã hội nên trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn của các đối tượng, tránh mắc bẫy.

Đặc biệt, khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, cần kiểm tra thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *