Ra hẻm là đụng vương miện: Đàn ông Việt Nam có nguy cơ phải kết hôn với hoa hậu – hoa khôi?

Việt Nam sẽ bội thực hoa hậu, khi mới đây 1 đơn vị khác công bố hơn 10 cuộc thi mới.

Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2022, fan Việt đã chứng kiến quá nhiều cuộc thi hoa hậu “cấp quốc gia”, đến nỗi những khán giả trung thành cộng đồng beauty queen cũng không đếm xuể các ngôi vị hoa hậu, á hậu. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Hoa hậu Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam – Hoa hậu Thể Thao Việt Nam – Hoa hậu Môi Trường Việt Nam – Hoa hậu các dân tộc Việt Nam – Hoa hậu Golf Việt Nam đã có chủ nhân người chiến thắng. Điều này khiến mọi người đặt câu hỏi: Hoa hậu ở đâu ra mà lắm thế?

Ra hẻm là đụng vương miện: Đàn ông Việt Nam có nguy cơ phải kết hôn với hoa hậu - hoa khôi? Ảnh 1

Trong khi đó, một số cuộc thi lần đầu được tổ chức như Hoa khôi Nam Bộ – Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam – Hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam vẫn đang rục rịch tổ chức thì mới đây một NTK đã khiến fan hoa hết cả mắt – đổ mồ hôi hột khi “đóng góp” thêm hơn 10 cuộc thi khác. 

Ra hẻm là đụng vương miện: Đàn ông Việt Nam có nguy cơ phải kết hôn với hoa hậu - hoa khôi? Ảnh 2

Điều đáng nói là tất cả các cuộc thi này đều được mô phỏng bởi những danh xưng rất đồ sộ cùng các từ khóa như “Việt Nam” và “Thế giới”, “quốc tế”, “toàn cầu”. Không tranh cãi về uy tín cũng như khâu tổ chức nhưng khán giả vẫn mãi thắc mắc: Việt Nam lấy đâu ra nhiều người đẹp đến thế?.

Ra hẻm là đụng vương miện: Đàn ông Việt Nam có nguy cơ phải kết hôn với hoa hậu - hoa khôi? Ảnh 3

Ví dụ nếu bám sát về tiêu chí bảo vệ môi trường biển và chúng ta cần một cô gái có hiểu biết về kiến thức xã hội cũng như có những đóng góp cho biển đảo Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần 1 cuộc thi mang tính chủ đề đại loại như Hoa hậu Biển Việt Nam là đủ. Nhưng tính sơ sơ các cuộc thi na ná nhau đã lên tới con số 10: Hoa hậu Biển Việt Nam – Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu – Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam – Hoa hậu miền Biển Việt Nam – Hoa hậu Đại Dương Việt Nam.

Nhập nhoằng về tiêu chí, tổ chức tràn lan, ồn ào về bản quyền, drama về chất lượng thí sinh là điều không thể tránh khỏi. Và suốt 9 tháng năm 2022, toàn bộ những hệ lụy trên đã xảy ra. Trong đó có cả việc trùng tên cuộc thi. Rốt cuộc, hoa hậu ở Việt Nam đã phải là một nghề hay chưa?

Ra hẻm là đụng vương miện: Đàn ông Việt Nam có nguy cơ phải kết hôn với hoa hậu - hoa khôi? Ảnh 4

Trong tổng số 14 cuộc thi sắc đẹp mới gia nhập đội hình thì chỉ có Hoa hậu Đại Dương Việt Nam là trải qua 3 mùa giải (2014, 2017 tổ chức ở Việt Nam, 2019 tổ chức ở nước ngoài) còn có cả các cuộc thi dành cho quý bà và nam giới: Hoa hậu quý bà Đại Dương Việt Nam/toàn cầu/thế giới/quốc tếNam vương Đại dương Việt Nam/toàn cầu/thế giới/quốc tế vẫn chưa diễn ra lần nào. Thêm một dấu hỏi lớn cho sức bền của 14 cuộc thi này đó là liệu có tổ chức đều đặn hằng năm hay không? 

Nếu cứ cái đà này, chắc chắn Việt Nam sẽ phải đối diện với tình trạng “mang sổ ra hẻm” để ghi chép hoa hậu vì không thể nhớ nổi tên cuộc thi cũng như người chiến thắng. Và tương lai không xa, có lẽ đàn ông Việt Nam phải đối diện với tình trạng kết hôn với vợ là người đẹp – hoa khôi – á khôi – hoa hậu – á hậu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *