NÓNG: Vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines, công an đã có bước đột phá mới, bắt giữ khẩn cấp 2 nghi can

 Mở rộng điều tra vụ 4 nữ tiếp viên mang 11 kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM, công an đã bắt giữ thêm 2 nghi can.

Trưa 23/3, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TPHCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã bắt giữ 2 nghi can liên quan vụ 4 nữ tiếp viên mang 11 kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Danh tính 2 người bị bắt chưa được tiết lộ. Hiện công an đang mở rộng vụ án để điều tra, xử lý nghiêm những người có liên quan theo quy định pháp luật.

Trước đó, chiều 22/3, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Công an TPHCM cho biết, khoảng 8g45 ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

 

 

Ma túy thu giữ
Ma túy thu giữ

Qua đó, lực lượng chức năng thu giữ tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng. Kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an TPHCM Minh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Công an TPHCM bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý. Vì vậy, Công an TPHCM xác định chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Trong ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *