Níu kéo tình cảm không thành, ôm bạn gái tưới xăng đốt

VKS truy tố Nguyễn Lê Anh Cường (sinh năm 1999) giết người mang tính côn đồ.

VKSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Lê Anh Cường (sinh năm 1999) giết người mang tính côn đồ và chuyển hồ sơ qua tòa án cùng cấp để xét xử.

Cáo trạng nêu đầu năm 2019, Cường được thuê làm tài xế xe tải chở rau củ quả cho gia đình anh TVĐ. Quá trình làm việc, Cường quen biết và có quan hệ tình cảm yêu đương với chị TTTN cùng tuổi là em ruột anh Đ ở chung nhà tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Tuy nhiên đến 17-12-2021, chị N đề nghị chia tay.

Chiều 18-12-2021, khi đang bán trái cây tại ngã tư Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Cường nhắn tin qua Facebook cho chị N hẹn gặp để nói chuyện. Tuy nhiên bị từ chối dứt khoát, Cường nhắn tin đe dọa: “Được anh không tiếp tục nữa! Anh cho nhà em biết bản lĩnh của anh dám nói là làm. Anh từng nói em không em anh cũng không cần mạng này nữa” và “Có chết thì chết chung chứ có sao đâu”.

Chị N sợ Cường hành động như đe dọa nên chụp màn hình tin nhắn gửi cho chị ruột. Còn Cường sau đó nhắn tin cho anh Đ xin phép đến nhà nói chuyện với chị N. anh Đạt đồng ý. Khoảng 19 giờ Cường đi xe máy đến trên đường đi ghé Trạm xăng dầu đổ đầy bình và mua 10.000 đồng đổ vô chai 500ml mang theo. Khi đến Cường đặt chai đựng xăng cạnh chậu cây gần ghế đá. Do chị N đang tắm nên Cường lên phòng chị tại lầu 1 ngồi chờ.

Sau đó, theo lời anh Đ, Cường và em gái ra trước cửa nhà nói chuyện. Nói chuyện với nhau được khoảng 20 phút thì cả hai xảy ra tranh cãi. Do chị N cương quyết chia tay đi vào nhà. Cường lấy chai xăng, mở nắp và lấy bật lửa chạy về phía chị. Khi gần đến, Cường dùng tay trái ôm ngang người của chị N kéo ngã về phía mình và đổ xăng lên người bật lửa đốt. Lửa bùng, cháy trên người, chị N la lớn kêu cứu và vùng chạy vào trong nhà. Cường cũng bị lửa cháy lan gây bỏng và cháy một phần áo đang mặc. Cường cởi bỏ áo và đuổi theo chị N.

Mọi người trong nhà dập lửa đưa chị N đi cấp cứu. Tối cùng ngày, Cường và gia đình đến Bệnh viện Xuyên Á hỏi thăm sức khỏe của chị N thì Công an xã Xuân Thới Thượng mời về trụ sở Công an làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *