Người mẹ khóc nghẹn nhớ lại giây phút con gái 4 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi

Nước lũ ầm ầm đổ về, cuốn bay căn nhà cùng con gái mới 4 tháng tuổi của chị Và Y Dở.

Trận lũ quét kinh hoàng vào rạng sáng 2/10 tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã gây nên thiệt hại vô cùng nặng nề. Đặc biệt, tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, đây là nơi ghi nhận trường hợp tử vong do bị lũ cuốn trôi. Nạn nhân là một bé gái mới 4 tháng tuổi, con của chị Và Y Dở (19 tuổi, ngụ tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ).

Chị Và Y Dở cho biết, mưa lớn nước đổ về ầm ầm nên mọi người trong bản đều thức dậy để kê dọn đồ đạc, đưa lên cao. Vì chồng đang đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương nên chị Dở nhờ cháu trai 11 tuổi trông giúp con gái mới 4 tháng tuổi đang say ngủ để đi sang nhà hàng xóm hỗ trợ.

Đến khoảng 3 giờ sáng thì nước lũ tràn về ầm ầm, chị Và Y Dở cứ nghĩ rằng, cháu trai đã đưa con gái đi lánh nạn ở nơi khác rồi. Chỉ ít phút sau, căn nhà của vợ chồng bị dòng nước lũ ập vào đánh sập, cuối trôi hết tài sản trong nhà.

Nào ngờ thời điểm này hai đứa trẻ vẫn ở trong căn nhà, vậy là nước lũ đã cuốn trôi cả hai. Cháu trai may mắn thoát nạn do được người dân cứu. Còn con gái mới 4 tháng tuổi của chị Dở đã bị vùi lấp. Thi thể cháu bé được tìm thấy cách vị trí căn nhà hơn 100 m.

Cũng vì nhà nghèo nên chồng của chị Dở phải vào miền Nam làm thuê. Khi nghe tin con gái gặp nạn, chồng của chị Dở đã ngay lập tức bắt xe về nhà. Chính quyền địa phương cùng bà con dân bản đã hỗ trợ chị Dở mai táng cho con gái.

Tại vị trí nơi từng là căn nhà của vợ chồng chị Và Y Dở bây giờ chỉ còn lại một chút tàn tích, tất cả đã trôi theo dòng nước lũ. Trong sáng 3/10, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã về thăm hỏi, động viên gia đình chị Dở, giúp chị thu dọn bùn đất, vật dụng còn sót lại sau trận lũ quét, sớm ổn định cuộc sống./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *