Nghệ sĩ Đại Nghĩa xuất gia gieo duyên tại chùa Huyền Không

 Ngày 27-10, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã cùng 83 khóa sinh làm lễ thế phát tại khóa tu Xuất gia gieo duyên lần thứ 14, chủ đề “Sống tỉnh thức, chết bình an”, do chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TP.Huế, Thừa Thiên Huế) tổ chức.

Hòa thượng Pháp Tông thực hiện nghi thức thế phát xuất gia - Ảnh: Minh Giải
Hòa thượng Pháp Tông thực hiện nghi thức thế phát xuất gia 

Tại buổi lễ, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Pháp Tông, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Huyền Không, các khóa sinh đã phát nguyện xuất gia gieo duyên trong thời gian 10 ngày, với những sinh hoạt truyền thống như một tu sĩ thực thụ.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa xuất gia gieo duyên tại chùa Huyền Không ảnh 1
Nghệ sĩ Đại Nghĩa nhận y, bát trước khi làm lễ thế phát trong khóa xuất gia gieo duyên mùa Đông tại chùa Huyền Không 

Theo đó, học viên sẽ được chư tôn đức Tăng, cùng quý giáo thọ thuộc hệ phái Nam tông Kinh cố đô hướng dẫn học pháp, hành thiền, tụng kinh, pháp đàm, trà đàm chia sẻ, trì bình khất thực (đối với nam)… Khóa sinh tuân thủ không sử dụng điện thoại di động, khép mình trong đời sống thiền môn.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa xuất gia gieo duyên tại chùa Huyền Không ảnh 2
Giây phút nghệ sĩ Đại Nghĩa thế phát 

Nói về phát nguyện tu tập lần này, nghệ sĩ Đại Nghĩa chia sẻ: “Tôi sẽ sống ở nơi mình nghĩ mình luôn thuộc về, và làm điều mà tôi nghĩ là lẽ ra mình đã phải làm từ rất lâu”. Nghệ sĩ Đại Nghĩa được công chúng biết đến trong vai trò người dẫn chương trình nhiều chương trình truyền hình, diễn viên, Phật tử trường chay và là người tích cực trong các hoạt động từ thiện…

Nghệ sĩ Đại Nghĩa xuất gia gieo duyên tại chùa Huyền Không ảnh 3
Khóa tu có 84 học viên tham gia, trải nghiệm đời sống xuất gia 

Được biết, khóa tu lần này diễn ra từ 26-10 đến 4-11, với 84 người tham gia, trong đó có 44 học viên nam, 40 học viên nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *