Náo loạn mưa sâu róm ở Trung Quốc và sự thật bất ngờ

Gần đây, một đoạn video đã lan truyền trên Twitter và nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đã vội vã đưa tin rằng một “cơn mưa sâu bướm” đã đổ xuống tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đại lục, gây ra một “thảm họa sinh học”. Về vấn đề này, Lu Media chỉ ra rằng hoàn toàn không phải là sâu bướm, mà chỉ là một bông hoa dương thông thường.

Hình ảnh được coi là cơn mưa sâu ở Liêu Ninh, Trung Quốc.

Hình ảnh được coi là cơn mưa sâu ở Liêu Ninh, Trung Quốc.© Được VTC cung cấp

Gần đây, những hình ảnh về thứ gọi là “cơn mưa sâu róm” ở Liêu Ninh, Trung Quốc đang được lan truyền mạnh mẽ. Tờ New York Post và The Rio Times thông tin rằng, một thảm họa sinh học đã xuất hiện ở Liêu Ninh, sâu bọ xuất hiện trên bầu trời, sau đó những sinh vật này thi nhau rơi xuống như mưa ở khắp các con phố, xe ô tô bị phủ kín bởi sâu róm, côn trùng, người dân địa phương cần phải che ô khi ra ngoài và phải tìm chỗ trú nếu không muốn bị sâu róm, bọ, côn trùng rơi vào người.

Một số phương tiện truyền thông khác cũng đưa tin và cho biết, hiện chưa rõ tại sao thảm họa sinh học có phần kinh dị này lại xảy ra. Tiếp đó, tạp chí khoa học Mother Nature Network suy đoán rằng các sinh vật có thể đã bị gió mạnh thổi bay, cụ thể, những sự kiện như vậy thường xảy ra sau một cơn bão, gió mạnh sẽ cuốn côn trùng đi vài km, sau đó sau khi gió yếu đi sẽ hình thành cơn mưa sâu bọ.

Hoa của cây Dương Thụ Hoa, một loại cây trong họ Liễu, được trồng nhiều ở Trung Quốc.

Hoa của cây Dương Thụ Hoa, một loại cây trong họ Liễu, được trồng nhiều ở Trung Quốc.© Được VTC cung cấp

Tuy nhiên rất nhanh, truyền thông Trung Quốc đã phản bác lại và đưa ra lời giải thích xác đáng, thứ mà mọi người tưởng rằng mưa sâu bọ hay thảm họa sinh học hóa ra là hoa của cây Dương Thụ Hoa, một loại cây cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, tên khoa học là Populus tomentosa là một loài thực vật có hoa trong họ Liễu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *