Lừa dối để có hơn 550 con trên khắp thế giới, người đàn ông đối mặt hậu quả

Nhạc sĩ người Hà Lan bị triệu tập ra tòa với cáo buộc lừa dối hàng trăm phụ nữ.

Jonathan Jacob Meijer bị kiện vì “lách luật” để hiến tặng tinh trùng cho hàng trăm phụ nữ (ảnh: Mirror)

Mirror hôm 27/3 đưa tin, Jonathan Jacob Meijer, 41 tuổi, sống tại thành phố The Hague (Hà Lan) sẽ phải ra hầu tòa vào đầu tháng 4 với cáo buộc có hành vi lừa dối để làm cha của ít nhất 550 đứa trẻ.

Donorkind Foundation – tổ chức bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em Hà Lan – cho hay, Meijer đã vi phạm các quy định khi hiến tặng tinh trùng để “đưa nòi giống” đi khắp thế giới. Có ít nhất 550 đứa trẻ là con của Meijer. Trong khi đó, luật pháp Hà Lan quy định, một người đàn ông chỉ có thể hiến tặng tinh trùng cho tối đa 12 phụ nữ.

Năm 2017, Hiệp hội Sản phụ khoa Hà Lan đã đưa Meijer (một nhạc sĩ) vào danh sách đen vì hiến tinh trùng quá nhiều. Khi đó, Meijer đã hiến tinh trùng ở 10 phòng khám và có 102 người con.

Đi hiến tinh trùng, nam thanh niên 'chết đứng' khi biết điều này

Để “qua mặt” các bệnh viện và trung tâm y tế, Meijer hiến tặng và bán tinh trùng ẩn danh qua internet và các trang mạng xã hội. Meijer cũng tìm cách liên hệ với các cơ sở y tế bên ngoài Hà Lan để hiến tinh trùng với mong muốn có nhiều con hơn.

Donorkind Foundation đã thuê luật sư và kiện Meijer ra tòa. Đơn kiện đề nghị tòa án cấm Meijer hiến tặng thêm tinh trùng và hủy toàn bộ tinh trùng của ông này ở tất cả trung tâm y tế.

Eva – một phụ nữ ở Hà Lan – cho biết, cô cảm thấy “phát ốm” khi nghĩ về hành động của Meijer.

“Nếu biết ông ấy đã có hơn 100 người con thì tôi sẽ không bao giờ chọn tinh trùng của ông ấy”, Eva nói.

“Nghĩ về hậu quả có thể xảy ra với con tôi, tôi cảm thấy phát ốm”, Eva nói thêm.

Hiểu đúng về "Hiến tặng tinh trùng" - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà  NộiBệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Ông Ties van der Meer – Chủ tịch của Donorkind Foundation – cho biết: “Chúng tôi phải hành động chống tại Meijer vì chính quyền không làm gì cả”.

“Ông ấy tiếp cận các cơ sở y tế qua mạng internet và có liên hệ với các ngân hàng tinh trung quốc tế lớn”, ông Ties van der Meer nói.

Theo Mirror, nguy cơ hôn nhân cận huyết trong xã hội sẽ tăng lên nếu nhiều phụ nữ sử dụng tinh trùng của cùng một người hiến tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *