Kỳ Sơn – Nghệ An Sau Tết Nguyên Đán, nhiều học sinh lớp 6 nghỉ học để đi lấy chồng, lấy vợ

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, trên địa bàn huyện có hàng chục em học sinh thuộc cấp học THCS bỏ học để đi lấy chồng, lấy vợ.
Theo thống kê, sau Tết Nguyên Đán vừa qua cả huyện Kỳ Sơn có 154 em học sinh thuộc khối cấp 2 bỏ học. Trong đó, số lượng em học sinh bỏ học đi lấy chồng, lấy vợ có khoảng gần 40 em.
Tìm hiểu được biết, hầu hết các em học sinh nghỉ học để đi lấy chồng.
Theo 1 cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn, hiện nay chưa nắm được rõ ràng động cơ nghỉ học của các em học sinh nên chưa có báo cáo đầy đủ số lượng học sinh nghỉ học, tuy nhiên, số em học sinh nghỉ học để đi lấy chồng lấy vợ là khá chính xác.
Điều đáng nói, trong số các em học sinh nghỉ học để đi lấy chồng khi đang theo học lớp 6, tuổi đời mới chỉ 12 tuổi. Hầu hết các trường THCS có học sinh bỏ học đi lấy vợ, chồng đều năm ở khu vực có đông đảo đồng bào người Mông sinh sống.
Trong số các em học sinh thuộc cấp học THCS bỏ học đi lấy chồng có trường hợp là con em của cán bộ xã, con em của thầy cô giáo; có trường hợp khác là học sinh học giỏi nhất khối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *