Hoang tưởng tất cả nữ sinh trong lớp thích mình, nam sinh bỏ học vì áp lực

Chứng hoang tưởng được yêu khiến một nam sinh Trung Quốc nghĩ tất cả các bạn nữ trong lớp thích mình, và bỏ học vì quá áp lực.

Câu chuyện đang khiến dư luận Trung Quốc xôn xao xảy ra ở Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Chứng hoang tưởng nặng khiến một nam sinh cấp 3 nghĩ rằng tất cả các bạn học nữ trong lớp đều thích mình. Ai chủ động đến gần nói chuyện thì cậu nghĩ đó là do họ có tình cảm với mình; cô gái nào không đến nói chuyện thì cậu cho là họ giả vờ thờ ơ để khiến cậu chú ý.

Sau nhiều ngày, cảm thấy quá áp lực, khổ não vì khó nghĩ nên lựa chọn ai, nam sinh không thể chịu đựng được việc mỗi ngày phải đến lớp và quyết định nghỉ học. Gia đình bàng hoàng. Nhận thấy vấn đề nghiêm trọng, họ đưa cậu đến bệnh viện để khám.

Hoang tưởng tất cả nữ sinh trong lớp thích mình, nam sinh bỏ học vì áp lực - Hình 1

Hoang tưởng tất cả nữ sinh trong lớp thích mình, nam sinh bỏ học vì áp lực.

Các bác sĩ xác định chứng hoang tưởng mà nam sinh này mắc phải là Erotomania – hoang tưởng được yêu. Cậu đang nhận được sự điều trị tích cực, gia đình hy vọng tình trạng của cậu sẽ sớm được cải thiện để quay về cuộc sống bình thường.

Theo các bác sĩ, Erotomania là dạng rối loạn tâm thần xảy ra khi ai đó luôn tin một hoặc nhiều người khác đang yêu họ mãnh liệt. Sự si mê này chỉ là ảo giác. Trong hầu hết các trường hợp, đối tượng mà người bệnh nghĩ có tình cảm với họ thậm chí còn không biết họ là ai.

Bệnh nhân có niềm tin mãnh liệt vào việc đối phương luôn cố gắng gửi cho họ rất nhiều tin nhắn tình cảm thông qua suy nghĩ, mà họ coi là thần giao cách cảm. Dù không hề có bằng chứng nào về tình yêu của người đó, họ vẫn không thể từ bỏ niềm tin vào mối tình ảo tưởng này. Người bệnh tự đặt ra những lý do hợp lý để giải thích việc đối phương không công khai mối quan hệ.

Erotomania có sự liên kết với các tình trạng sức khỏe tâm thần khác liên quan đến ảo tưởng hoặc hành vi hưng cảm. Phương thức điều trị là kết hợp giữa liệu pháp tâm lý và thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *