Hoa hậu Thùy Tiên bị Tiến sĩ Đoàn Hương chê trách thiếu sự hiểu biết trong chuyến từ thiện ở Angola

Theo đó, nữ tiến sĩ Đoàn Hương cho biết HH Thùy Tiên đang thiếu kiến thức trầm trọng trong việc làm từ thiện ở nước ngoài.

Mới đây, trong một chương trình tọa đàm về chủ đề hoa hậu mang tên “Lạc trong mê cung hoa hậu – bội thực thi nhan sắc”, tiến sĩ Đoàn Hương đã đưa ra những chia sẻ và quan điểm xoay quanh những câu chuyện về vấn đề đi từ thiện của các nàng Hoa, á hậu Vbiz và nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Vẫn biết chuyện các hoa hậu sau khi đăng quang đều có những chuyến từ thiện nhằm hỗ trọ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm nhân ái và được nhiều người ủng hộ, tuy nhiên, qua những phân tích thẳng thắn của Tiến sĩ Đoàn Hương đã khiến CĐM có cái nhìn khác về vấn đề này.


Thùy Tiên và Quang Linh có chuyến từ thiện ở Nam Phi vào hồi giữa năm 2022.

Cụ thể, khi nhắc đến chuyến đi từ thiện ở Châu Phi hồi năm 2022 của HH Thùy Tiên, nữ tiến sĩ đã đưa ra sự thiếu kiến thức của người đẹp 9x. Theo quy tắc, bất kì cá nhân nào đi làm từ thiện ở nước ngoài đều phải có sự thông qua của đại sứ quán ở nơi đó. Tuy nhiên, việc Thùy Tiên được Quang Linh đưa sang nơi ở của mình ở Châu Phi để giao lưu và giúp đỡ người dân nơi đây mà không có sự cho phép là sai quy định và có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng: “Chắc cô ấy đi du lịch ở châu Phi, đến một cái làng và cô ấy làm từ thiện. Thì không ai cấm cản nhưng có lẽ cô ấy chưa sống ở nước ngoài nên không biết rằng tất cả mọi hoạt động đều phải thông qua đại sứ quán chứ không phải tự nhiên mà có”.

Thậm chí vị chuyên gia này có khẳng định, việc tự ý làm từ thiện và cho người dân thức ăn, nếu chẳng may xảy ra vấn đề gì thì không có bất kỳ cá nhân nào chịu trách nhiệm:“Cô đã ôm 1 đứa trẻ da đen, chuyện đó ở nước ngoài dễ lắm, khi đến một cái làng, một cái phố nào đó, tôi cho nó 1 đô la thì nó lập tức hôn tôi ngay. Sau khi hôn xong, có một nhà báo không biết ‘dởm ‘ hay thật mới hỏi là tiền từ thiện của chị hay của chính phủ Việt Nam. Thì cô này trả lời ấp úng là tiền này vừa của tôi, vừa của chính phủ.

Cô đã sai về nguyên tắc ngoại giao. Những đồ cô từ thiện phải thông qua đại sứ quán mới được phép từ thiện cho người khác. Lỡ từ thiện những đồ có chất độc thì trẻ con ăn vào thế nào? Lúc đó ai chịu trách nhiệm. Đây chẳng qua là một thằng hướng dẫn viên du lịch đưa cô này đến một cái làng cho trẻ con một cái gì đó rồi hôn bậy hôn bạ, bắt chước công nương Diana nhưng cô này phải ngàn kiếp nữa mới với tới Diana. Vì Diana đi tài trợ ở đâu là lập tức có thông cáo báo chí bà sẽ tài trợ bao nhiêu tiền và tài trợ những gì”.

 

Tuy nhiên, ngay khi quan điểm của nữ tiến sĩ này được đưa ra, đã có rất nhiều người lên tiếng bênh vực nàng hậu, cho rằng vị chuyên gia đang quá khắt khe: “Tự tiết kiệm tiền giúp người khác cũng bị nói”, “Tôi thấy đây là một sự PR nhưng vì giúp người nên cũng chả sao”, “Tuy tiến sĩ nói hơi nặng lời nhưng cũng có chỗ đứng”…

Được biết, sau khi đăng quang Miss Grand Internation 2021, Thùy Tiên đã có chuyến từ thiện vào giữa năm 2022, cô nàng đã đích thân đến  Angola (Nam Phi) cùng team của Quang Linh Vlog và bỏ tiền túi ra để xây dựng 2 giếng nước sạch cho bà con nơi đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *