Hiệu trưởng đem quyết định bổ nhiệm và ‘sổ đỏ’ của trường đi cầm cố

Ông Mai Thanh Huyền, hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình), bị cách mọi chức vụ vì đem “sổ đỏ” của trường đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiệu trưởng đem quyết định bổ nhiệm và ‘sổ đỏ’ của trường đi cầm cố - Ảnh 1.

Trường tiểu học số 2 Châu Hóa nơi ông Huyền làm hiệu trưởng và vừa bị cách chức vì đem “sổ đỏ” đi cầm cố – Ảnh: C.H.

Ngày 23-11, UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết vừa có quyết định cách chức đối với ông Mai Thanh Huyền – hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện này cũng đã có quyết định kỷ luật cách chức về mặt Đảng đối với ông Huyền.

Từ giữa năm 2022, ông Huyền bị phát hiện mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa đi cầm cố tại TP Đồng Hới với số tiền hàng trăm triệu đồng. Khi vụ việc bị phát hiện, ông Huyền mới đi chuộc “sổ đỏ” về và nộp cho UBND xã Châu Hóa.

“Sổ đỏ” ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780 mét vuông, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục – đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27-11-2017.

Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Tuyên Hóa sau đó, ông Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe của người khác, sử dụng con dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền, dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *