Hai nghi can cướp ngân hàng ở Sài Gòn bị bắt

Trương Minh Thiện, 34 tuổi, và đồng phạm bị bắt sau hai ngày cầm súng đe doạ nhân viên chi nhánh ngân hàng Sacombank ở quận 8 để cướp nhưng bất thành.

Ngày 5/3, Trương Minh Thiện và đồng phạm Trương Vĩnh Xương, 34 tuổi, bị Công an TP HCM phối hợp Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) bắt về hành vi Cướp tài sản. Trong đó, Thiện bị xác định vai trò cầm đầu. Khẩu súng người này sử dụng khi gây án là loại bắn đạn bi nhựa.

Bước đầu, Thiện khai do không có tiền trả nợ nên rủ Xương và một người nữa đi cướp. Sau khi lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, chiều 3/3 Thiện mang theo súng, cùng Xương đến Phòng giao dịch Phú Lợi của Sacombank trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8.

Trương Minh Thiện (trái) và Trương Vĩnh Xương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng

Trương Minh Thiện (trái) và Trương Vĩnh Xương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng

Cả hai đeo khẩu trang, đội mũ che gần kín mặt vào trong giả là khách giao dịch. Lúc này phòng giao dịch vắng khách. Ngay sau đó, Thiện rút súng đe doạ nhân viên ngân hàng, bảo vệ và những người có mặt ở phòng giao dịch, buộc đưa tiền.

Theo đại diện ngân hàng, do các tài sản đều đã được cất giữ an toàn từ trước nên “hai tên cướp không cướp được gì, nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường”.

Camera an ninh gần đó ghi nhận, Thiện cầm súng mở cửa chạy ra trước, Xương chạy phía sau.

Súng bắn đạn bi nhựa Trương Minh Thiện dùng gây án. Ảnh: Quốc Thắng

Súng bắn đạn bi nhựa Trương Minh Thiện dùng gây án. Ảnh: Quốc Thắng

Nhiều cảnh sát sau đó đã phong toả Phòng giao dịch Phú Lợi của Sacombank. Do tính chất manh động của vụ án, Công an TP HCM đã phối hợp C02 truy bắt nhóm cướp.

Nhà chức trách đang làm rõ hành vi những người liên quan, truy tìm đồng phạm còn lại của Thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *