Hà Nội: Người dân giật mình khi khỉ hoang ngồi trên bàn thờ ăn bánh kẹo

Nhiều hộ dân sống ở phố Tân Mai (P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) đang “đau đầu” về 2 con khỉ hoang xuất hiện tại đây và phá phách cả ngày lẫn đêm.

Theo người dân địa phương, 2 con khỉ hoang này không sợ người, hay vào nhà các hộ dân tìm thức ăn, thậm chí trèo lên bàn thờ ăn hoa quả. Nếu không có thức ăn, chúng sẽ bẻ cây cối và phá hoại các vật dụng khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng. 

Hà Nội: Người dân 'bó tay' nhìn 2 con khỉ hoang gây náo loạn khu dân cư - Ảnh 1.

Khỉ hoang được người dân chụp lại

Hà Nội: Tá hoả phát hiện "tôn hành giả" ăn hoa quả trên bàn thờ

“Tầng 3 nhà tôi là phòng thờ, cửa sổ hay mở để mùi hương thoát ra ngoài nhưng song sắt rất dày, không hiểu sao con khỉ vẫn vào được. Có hôm tôi giật mình khi thấy khỉ ngồi trên bàn thờ đang ăn bánh kẹo”, một người dân địa phương nói.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Ngô Xuân Tình (Tổ trưởng Tổ dân phố số 12, P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai) xác nhận có 2 con khỉ hoang quậy phá làm náo loạn khu dân cư.

“Hai con khỉ đã xuất hiện từ lâu, chúng tôi đã báo cáo lên chính quyền. Một số người dân đề xuất tự bắt nhưng tôi khuyên cứ để chính quyền xử lý vì đây là động vật hoang dã”, ông Tình nói và cho biết may mà khỉ hoang chưa cắn ai.

Một lãnh đạo P.Tân Mai cũng xác nhận chính quyền đã nhận được trình báo của người dân về việc có 2 con khỉ xuất hiện ở khu dân cư nhiều tháng nay nhưng chưa có cách nào để bắt chúng. Cụ thể, 2 con khỉ xuất hiện từ trước tết Nguyên đán, một con nặng khoảng 6 – 7 kg, con còn lại khoảng 8 – 9 kg. Chính quyền đã đề xuất với Vườn thú Hà Nội và Công ty công viên cây xanh Hà Nội nhưng chưa có phương án xử lý.

“Từ nhà dân đến các ngôi chùa ở phường đều có dấu chân của 2 con khỉ. Chúng leo lên ban thờ lấy hoa quả ăn rồi vứt vỏ tung tóe khiến người dân rất bức xúc. Khi không có thức ăn thì chúng phá phách nhà dân, đánh nhau với vật nuôi trong nhà”, lãnh đạo P.Tân Mai nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *