Dùng thuốc phá thai mua trên mạng, cô gái suýt mất mạng

Sau khi uống thuốc được một thời gian, cô gái 19 tuổi bắt đầu cảm thấy chóng mặt, đau bụng dữ dội và kèm theo chảy máu không ngừng.

N.T.B. (19 tuổi) mang thai lần đầu ở mốc 24 tuần. Mặc dù không có chỉ định đình chỉ thai nhưng vì lý do cá nhân đã tự mua thuốc phá thai trên mạng về uống tại nhà.

bnhan.png
Cô gái trẻ được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Sau khi tự uống thuốc phá thai ở tuần 24, B. đau bụng dữ dội kèm chảy máu không ngừng. Nhận thấy mức độ nguy hiểm của vấn đề, gia đình đã lập tức đưa ngay vào khoa sản Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có biểu hiện băng huyết, huyết áp tụt và sốc do mất máu. Tiến hành thăm khám chuyên sâu thì phát hiện túi thai của bệnh nhân sảy không hoàn toàn. 

Bác sĩ chẩn đoán sót rau sau phá thai bằng thuốc trên nền thiếu máu nặng, được truyền máu và điều trị hồi sức tích cực. Hiện, sức khỏe người bệnh ổn định.

Theo các bác sĩ, thông thường phá thai bằng thuốc được chỉ định khi thai dưới 7 tuần tuổi, siêu âm thấy túi thai làm tổ trong buồng tử cung và người mẹ không mắc các bệnh lý như tim mạch hay bệnh về máu khác. Phương pháp phá thai bằng thuốc (nội khoa) được đánh giá an toàn, hiệu quả nhưng với điều kiện kiên quyết là phải thực hiện dưới sự chỉ định và theo dõi sát sao của bác sĩ sản khoa tại các cơ sở y tế.

Nhiều người tự mua thuốc về dùng hoặc phá thai tại cơ sở y tế không đủ tiêu chuẩn có thể dẫn đến sót thai, sót nhau, gây băng huyết, mất máu dài ngày, nguy cơ nhiễm khuẩn tử cung cao, nguy hiểm tính mạng.

Sau khi phá thai cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể nhanh hồi phục, đồng thời nên đi tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh gặp phải những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Theo Công lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *