Đồng Nai: Vỡ nợ do chơi Bitcoin, Khoa vào gr “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” kiếm đồng đội để lên kế hoạch cướp 5 tỉ đồng.Trong lúc đứng đợi đồng đội tới hành động thì bị xích về đồn. Đồng đội vẫn bặt vô âm tín

 Để có tiền trả nợ, các nghi can trong ‘Hội những người vỡ nợ muốn làm liều’ để lên kế hoạch cướp 5 tỉ đồng.

Ngày 1- 3, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ hai nghi can chuẩn bị hung khí tấn công vào một nhà người dân ở khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (huyện Long Thành) để cướp tài sản.

Trước đó, lực lượng công an phát hiện một nhóm trên facebook có tên: “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”, để nhắn tin, tổ chức cướp tài sản.

Trong nhóm này, họ nhắm đến các hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong khu Tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Vào nhóm 'Hội những người vỡ nợ muốn làm liều' để lên kế hoạch cướp 5 tỉ đồng ảnh 1
Hai nghi can Quân và Khoa bị bắt. Ảnh: CAĐN.

Sau nhiều ngày điều tra xác minh, 1 giờ ngày 28-2, Công an huyện Long Thành phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Huỳnh Đăng Khoa (34 tuổi, quê tỉnh Long An) và Nguyễn Ngọc Quân (27 tuổi, quê Thái Bình) đang chuẩn bị đột nhập vào nhà dân tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để cướp tài sản.

Làm việc với công an, Khoa khai nhận là đang nợ 60 triệu đồng từ vay lãi nặng; Quân nợ số tiền 20 triệu đồng do chơi Bitcoin.

Vì vậy để có tiền, cuối năm 2022 Khoa đã tham gia vào nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” cùng Quân và hai người khác (chưa rõ lai lịch) lên kế hoạch cướp 5 tỷ đồng của một người dân ở khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Để thực hiện hành vi, Khoa phân công đồng phạm chuẩn bị hung khí như bình xịt hơi cay, bã chó, dây thừng.

Tối 27-2, Quân chở Khoa đến khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn chờ hai người ở TP. Biên Hòa và huyện Long Thành đến để chuẩn bị đột nhập vào nhà người dân cướp 5 tỷ đồng thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *