Đề nghị khen thưởng 2 học sinh lớp 7 cứu các em nhỏ đuối nước

Phát hiện 2 em nhỏ chới với dưới dòng nước sâu, 2 học sinh lớp 7 (Trường THCS Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã nhảy xuống cứu lên bờ an toàn.
Trường THCS Thạch Kim tuyên dương, khen thưởng 2 học sinh có hành động dũng cảm cứu người. (Ảnh: T.H)
Trường THCS Thạch Kim tuyên dương, khen thưởng 2 học sinh có hành động dũng cảm cứu người. (Ảnh: T.H)

Sáng 26/9, thầy Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường THCS Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tuyên dương và báo cáo lên cấp trên để khen thưởng 2 học sinh lớp 7 có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 30/8, trong lúc chơi đùa tại âu thuyền xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) 2 em Trần Đình Nhật Anh (8 tuổi) và Nguyễn Bảo Bình (6 tuổi) không may sẩy chân rơi xuống nước.

Phát hiện 2 nạn nhân đang chới với dưới nước sâu, em Phạm Phúc Sinh (lớp 7C) và em Nguyễn Hoàng Phong (lớp 7E, Trường THCS Thạch Kim) đã nhanh chóng nhảy xuống cứu lên bờ an toàn.

 

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình của 2 cháu nhỏ đã trực tiếp đến trường THCS Thạch Kim nói lời cảm ơn sâu sắc các thầy cô giáo đã giáo dục các em học sinh biết cách xử lí tình huống không may xảy ra; đồng thời có đơn đề nghị trường THCS Thạch Kim khen thưởng và lan tỏa việc làm tốt đẹp của hai học sinh.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, đơn vị đã yêu cầu trường THCS Thạch Kim báo cáo và cung cấp thông tin.

“Quá trình xác minh, chúng tôi đã làm tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà tặng giấy khen cho các em Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong đã không quản nguy hiểm đến tính mạng của mình để cứu người”, ông Tuấn nói.

Theo Giáo dục & Thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *