Dạy con học, bố tức giận đến mức gãy xương

Dạy con học nhưng mãi con vẫn không làm được bài tập, bố tức giận đập bàn rồi gãy luôn xương bàn tay, phải vào viện chữa trị.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Anh Ngô, 36 tuổi, gần đây đến bệnh viện khám, nói rằng lòng bàn tay phải của anh bị sưng và đau không thể chịu nổi.

Sau khi kiểm tra sơ bộ, bác sĩ Điền Phi phát hiện ra rằng lòng bàn tay phải của anh Ngô đã sưng lên, có những vết bầm tím và đau rõ ràng.

Qua hỏi han, bác sĩ biết được căn nguyên sự việc là bởi anh Ngô dạy con học bài. Trong lúc dạy con học, giúp con làm bài tập về nhà, anh Ngô đã tức giận tột độ, hành động thiếu suy nghĩ, cuối cùng làm tổn thương mình.

Dạy con học, bố tức giận đến mức gãy xương - Hình 1

Dạy con học, bố tức giận đến mức gãy xương.

Theo anh Ngô, lúc giúp con làm bài tập, anh nói tới nói lui nửa tiếng đồng hồ nhưng con trai vẫn không hiểu nên đã hét lên “ Sao vẫn không làm được? Đã nói nhiều lần rồi!”

Nói thêm một lần nữa nhưng con vẫn không làm được, anh Ngô không thể chịu đựng thêm. Trong cơn tức giận không có chỗ phát tiết, anh dùng tay đập mạnh vào bàn, nhưng ngay lập tức một cơn đau ập đến khiến anh rùng mình. Một ngày sau cơn đau ở bàn tay phải vẫn không thuyên giảm, anh phải đến bệnh viện khám.

Kết quả chụp X-quang cho thấy đầu xa của xương ống thứ 5 ở tay phải của anh Ngô đã bị gãy, phần đầu bị gãy rõ ràng bị di lệch, cần phải nhập viện để thực hiện tiểu phẫu. Nghe thấy mình bị gãy xương bàn tay, anh miễn cưỡng nói: “Nhiều khi tức đến không nhịn được nữa. May mà cú đập này ở trên bàn, nếu trúng thằng bé thì phiền phức lớn”.

Bác sĩ sau khi điều trị và băng bó cho anh Ngô đã nhấn mạnh rằng, do vị trí xương gãy khá đặc thù nên việc cố định vết gãy rất khó khăn, có nguy cơ di lệch và sai khớp, anh Ngô cần cẩn thận hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *