Dâu tây ồ ạt xuống phố giá rẻ chưa từng có, chỉ từ vài chục nghìn/kg

Nếu như vài năm trước đây, dâu tây là loại trái cây khá kén người ăn bởi giá tương đối cao, từ 250.000-500.000 đồng/kg thì năm nay, dâu tây Sơn La lại là loại quả đang bán rất chạy trên thị trường với giá rẻ chưa từng có. Hiện đang vào đúng mùa, dâu tây được bày bán khắp nơi.

Dâu tây Mộc Châu đổ bộ chợ Hà Nội, hàng vip giá rẻ chưa từng có

Dâu tây Trung Quốc gắn mác Đà Lạt bán đầy đường

Tại Hà Nội, dâu tây hana Sơn La có nhiều loại, dao động từ 50.000 – 2500.000 đồng/kg, rẻ nhất là loại dâu tí hon giá chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, còn loại dâu bi giá dao động 80.000 – 100.000 đồng/kg, loại nhỡ (22 – 24 quả) giá 120.000-150.000 đồng/kg, loại dâu lớn (18 – 20 quả) giá 150.000-200.000 đồng/kg, dâu tây loại Vip giá dao động từ 200.000-250.000 đồng/kg.
Để phân biệt dâu tây Sơn La và dâu tây Trung Quốc, người mua cần biết những điểm khác biệt sau.
Về hình dáng:
– Dâu tây Sơn La quả to nhỏ không đều nên tiểu thương thường lựa ra phân thành nhiều loại để bán. Trái có hình dáng khác nhau, thường to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả dâu. Dâu tây đang trồng tại Sơn La 90% là giống Nhật Bản, có trọng lượng từ 10g – 30g.
Dâu Tây Sơn La 'nhuộm đỏ' chợ mạng, nhà vườn tiết lộ khoản thu khủng
– Dâu tây Trung Quốc có quả thuôn dài, đuôi nhọn, cuống xanh, dài, lồi và to.
Về độ cứng:
– Dâu tây Sơn La thường có độ cứng vừa phải, màu sắc đỏ tươi, có vị ngọt nhẹ kèm chua thanh nhẹ, đồng thời có mùi thơm đặc trưng của dâu tây.
– Dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm trông khá bắt mắt nhưng ăn rất bở, không giòn.
Dâu tây Sơn La thường có độ cứng vừa phải, màu sắc đỏ tươi
Dâu tây Trung Quốc đổ bộ chợ, giá rẻ khó tin
Về màu sắc:
– Dâu tây Sơn La có phần thịt quả màu đỏ nhạt, xen lẫn màu trắng.
– Dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm hơn, phần màu trắng bên trong rất ít.
Về thời gian bảo quản:
– Dâu tây Sơn La thường không dùng chất bảo quản nên sẽ không để được lâu. Nếu để ở nhiệt độ thường thì có thể bảo quản trong 2-3 ngày, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì bảo quản được 3-5 ngày.
– Dâu Trung Quốc có thể để 8-10 ngày không hỏng, thậm chí dâu bày bán ở các gánh hàng rong ngoài đường dưới trời nắng mà vẫn giữ được độ tươi ngon, đẹp mắt và không có dấu hiệu hư hỏng.
Dâu tây Sơn La thường không để được lâu. Dâu Trung Quốc thường nhập về Việt Nam để trong từng thùng xốp, giá mềm hơn so với dâu tây Sơn La. Người mua nên xem xét kỹ lưỡng để mua đúng loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *