Cứu thiếu niên bị… kẹt củ cà rốt dài 20 cm trong hậu môn

Nhét củ cà rốt vào hậu môn vì tò mò muốn thử “cảm giác lạ” khiến củ cà rốt kẹt luôn trong đó, thiếu niên 16 tuổi ở Bình Dương phải đến bệnh viện để nhờ các bác sĩ lấy ra.

Ngày 9.10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương (Vạn Phúc 1) cho biết vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 16 tuổi trong tình trạng đau nhức vùng hậu môn do tự ý nhét dị vật là củ cà rốt vào và bị kẹt luôn trong đó.

Bệnh nhân khai với bác sĩ là tự ý nhét củ cà rốt vào hậu môn do tò mò và bắt chước các thông tin trên mạng để thử “cảm giác lạ”. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân không thể lấy củ cà rốt ra và đau nhức nên đến bệnh viện để được giúp đỡ.

Củ cà rốt được lấy ra từ hậu môn nam thiếu niên

Qua thăm khám bác sĩ phát hiện củ cà rốt nằm sâu trong trực tràng cách rìa hậu môn 8-10 cm. Các bác sĩ đã gây mê và lấy ra củ cà rốt có đường kính khoảng 4 cm, dài 20 cm.

Theo bác sĩ CK1 Trần Duy Công, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương và là người trực tiếp tiến hành thủ thuật, các trường hợp nhét dị vật kích thước lớn vào hậu môn có thể dẫn đến nguy cơ trầy xước niêm mạc hậu môn, nhiễm trùng, chảy máu hay thậm chí thủng trực tràng rất nguy hiểm. Vì vậy không nên thử hay bắt chước trên phim ảnh, video trên mạng xã hội có thể nguy hiểm đến sức khỏe bản thân. Trường hợp dị vật đã chui sâu vào đường tiêu hóa, người bệnh không nên cố gắng lấy ra vì có thể làm tổn thương thêm. Nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Không chỉ củ cà rốt, trước đó Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cũng từng tiếp nhận một số người nhét quả dưa leo vào hậu môn và kẹt luôn trong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *