Cưới “người cậu” hơn mình 12 tuổi bị chỉ trích, người phụ nữ ra sức giải thích: “Chúng tôi không cùng huyết thống”

Người phụ nữ cho biết người chồng hiện tại của mình chính là cậu của cô, tuy nhiên họ lại không có quan hệ huyết thống.

Đối với hầu hết mọi người, kết hôn là một giấc mơ. Ai cũng khao khát tìm được một người bạn đời tốt cho cuộc đời, ổn định cuộc sống và ở bên nhau đến già. Tuy nhiên, chẳng ai lại mơ được kết hôn với một người thân trong gia đình mình cả. Đó là lý do câu chuyện của người phụ nữ Trung Quốc dưới đây nhận về rất nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Mới đây, một người phụ nữ đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã đăng tải một số hình ảnh về gia đình của mình, đồng thời kể lại câu chuyện về cuộc hôn nhân đặc biệt của cô. Người phụ nữ cho biết hiện giờ, cô đang có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc, viên mãn. Tuy nhiên, danh tính người chồng của cô lại khiến tất cả mọi người sốc nặng. Anh ấy không chỉ hơn cô 12 tuổi mà còn là cậu của cô.

Cưới amp;#34;người cậuamp;#34; hơn mình 12 tuổi bị chỉ trích, người phụ nữ ra sức giải thích: amp;#34;Chúng tôi không cùng huyết thốngamp;#34; - 1

Chuyện cậu – cháu kết hôn với nhau là không thể nào, bởi nó không chỉ đi ngược lại với thuần phong mỹ tục và đạo đức xã hội, mà còn vi phạm pháp luật bởi hôn nhân cận huyết là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Đó chính là lý do người phụ nữ trên phải nhận về rất nhiều bình luận chỉ trích, mỉa mai và phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Mọi người đều cảm thấy khó hiểu tại sao người phụ nữ lại đưa ra quyết định như vậy, càng khó hiểu hơn là chính quyền đồng ý cho cuộc hôn nhân này.

Trước áp lực từ dư luận, người phụ nữ phải lên tiếng đính chính rằng cuộc hôn nhân này của mình hoàn toàn là hợp pháp. Hóa ra, chồng của cô được ông ngoại cô nhận làm con nuôi năm cô lên 6 tuổi. Họ không hề có quan hệ huyết thống với nhau, tuy sống trong một gia đình và vô cùng thân thiết, gần gũi nhưng chỉ là người thân trên danh nghĩa.

Cưới amp;#34;người cậuamp;#34; hơn mình 12 tuổi bị chỉ trích, người phụ nữ ra sức giải thích: amp;#34;Chúng tôi không cùng huyết thốngamp;#34; - 2

Người cậu đã chứng kiến sự khôn lớn, trưởng thành của người phụ nữ. Tuy chênh lệch 12 tuổi nhưng cả 2 lại có mối quan hệ sâu sắc, hơn hết là sự thấu hiểu và đối đãi chân thành, cuối cùng tình cảm thân thiết đã nở rộ trở thành tình yêu từ lúc nào. Khi 2 người công khai ý định kết hôn, gia đình họ không hề phản đối, ngược lại còn nhiệt tình ủng hộ và tác thành. 

Tính đến nay, cặp đôi này đã kết hôn được 8 năm và có với nhau 3 mặt con. Cuộc hôn nhân của họ hết sức đầm ấm, hạnh phúc, được nhiều người xung quanh ngưỡng mộ.

Khi biết được sự thật này, cư dân mạng vẫn đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về cuộc hôn nhân của người phụ nữ trên:

Cưới amp;#34;người cậuamp;#34; hơn mình 12 tuổi bị chỉ trích, người phụ nữ ra sức giải thích: amp;#34;Chúng tôi không cùng huyết thốngamp;#34; - 3

“Họ không làm điều gì vi phạm luật pháp thì không có lý gì mà không chúc phúc cho họ”.

“Ông ngoại của người phụ nữ có thể coi là nguyệt lão vì đã se duyên cho 2 người họ. Chúc cả 2 mãi mãi hạnh phúc”.

“Dù chỉ là cậu nuôi thì về phương diện đạo đức vẫn khó lòng chấp nhận được. Họ không sợ những lời bàn tán, đàm tiếu từ những người xung quanh hay sao?”…

Hồi tháng 9/2022 vừa qua, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Một người phụ nữ chưa từng kết hôn nhưng đã quyết định cưới anh rể của mình sau khi chị gái qua đời vì khó sinh. Chính mẹ của người phụ nữ đã tác hợp cho mối tình này. Từ anh rể – em vợ, 2 người trở thành vợ chồng, cùng nhau chăm sóc cho 2 đứa con của người chị gái quá cố. Tuy phải nhận về nhiều tranh cãi của dư luận, cho rằng việc này là trái luân thường đạo lý nhưng 2 người họ vẫn sống êm ấm bên nhau với hy vọng đem đến tình mẫu tử và cuộc sống đủ đầy nhất có thể cho 2 đứa con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *