Con khóc mãi không nín, bố giả vờ ném khỏi ban công tầng 10 khiến ai nấy phẫn nộ

Mặc dù người bố không hề buông tay nhưng cảnh tượng nguy hiểm vẫn khiến bất cứ ai chứng kiến phải run rẩy, phẫn nộ.

Khi con cái không ngoan ngoãn, mỗi bậc cha mẹ lại có những cách giáo dục, kỷ luật và trừng phạt riêng, tuy nhiên điều tối kỵ là không được gây nguy hiểm tới tinh thần, thân thể và tính mạng của đứa trẻ. Ấy vậy mà mới đây, một người đàn ông lại đẩy con mình vào tình thế vô cùng nguy hiểm chỉ vì cậu bé không chịu nín khóc.

Truyền thông địa phương đưa tin, sự việc xảy ra tại huyện Bình Trấn, thuộc thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc). Khoảng 23h40 đêm 23/3/2023 vừa qua, một số người dân sống trong một tòa chung cư đã nghe thấy tiếng kêu gào, khóc lóc thảm thiết của một đứa trẻ. Một số người hàng xóm đã ra ban công để nghe ngóng, xem xét chuyện gì đang xảy ra thì bàng hoàng với cảnh tượng trước mặt.

Tại ban công của một căn hộ ở tầng 10, một người đàn ông đang liên tục quát mắng cậu con trai nhỏ. Khi quát mãi mà cậu bé không chịu nín khóc, người đàn ông này đã bế con trai lên rồi giả vờ ném ra ngoài ban công để đe dọa. Bé trai vô cùng sợ hãi nên cố gắng bám vào thành tường bằng kính của ban công để không bị rơi xuống, mặc dù vậy vẫn không đấu lại được sức lực của người lớn nên gào khóc điên cuồng.

Bé trai đã bị bố mình nhấc bổng lên rồi dọa ném ra ngoài, việc này lặp đi lặp lại vài lần. Chỉ cần một chút sơ sảy, người đàn ông chẳng may tuột tay thì tính mạng của bé trai chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm bởi đó là tầng 10, ngay cả một người lớn cũng chưa chắc toàn mạng chứ đừng nói một đứa trẻ.

Cuối cùng, khi thấy bé trai đã biết lỗi, người đàn ông mới chịu thả cậu bé xuống. Tuy nhiên, anh ta vẫn không hề cho cậu bé vào nhà mà trực tiếp đóng cửa ban công lại, phạt cậu bé phải quỳ bên ngoài.

Thấy hành vi kỷ luật này là quá bạo lực, dã man và nguy hiểm, một số người dân đã báo cáo với chính quyền. Ngay khi nhận được trình báo, cảnh sát đã có mặt và đưa cả người đàn ông lẫn đứa trẻ về đồn để tìm hiểu sự việc.

Được biết, người đàn ông này đã kết hôn và có 2 cậu con trai. Hôm đó, cậu con trai út 6 tuổi không chịu nghe lời, liên tục nghịch ngợm và gào khóc khiến người đàn ông tức giận, vì vậy anh ta mới trừng phạt con trai bằng cách trên để khiến cậu bé phải biết sợ.

Về vấn đề này, ông Lâm Minh Tân, phó giám đốc sở cảnh sát huyện Bình Trấn cho biết họ đã thông báo cho các nhân viên phúc lợi xã hội tới can thiệp, đồng thời thông báo cho Trung tâm phòng chống bạo lực gia đình và tấn công tình dục thành phố Đào Viên theo Điều 53 của “Quy định bảo vệ quyền lợi và phúc lợi trẻ em và vị thành niên”.

Cảnh sát cho biết bé trai 6 tuổi đã ổn định về cả thể chất lẫn tinh thần, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Về phần người bố, cảnh sát đã cùng các nhân viên phúc lợi xã hội giải thích, nhắc nhở rằng hành vi của anh ta là không phù hợp, cần thay đổi phương thức giáo dục và kỷ luật con cái, không được làm tổn hại tới thể chất và tinh thần của đứa trẻ. Nếu bị phát hiện có hành vi bạo lực với trẻ nhỏ, cảnh sát sẽ lập tức can thiệp và xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi đoạn clip về vụ việc này được đăng tải lên mạng xã hội, nó cũng làm dấy lên làn sóng phẫn nộ dữ dội trong cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành vi thái quá và dã man của người bố:

“Đáng sợ quá, chỉ xem qua video mà tôi đã nổi da gà, nếu anh ta chẳng may trượt tay thì không biết hậu quả sẽ tồi tệ thế nào”.

“Có phải con đẻ của anh ta không thế? Dù có tức giận thế nào cũng đâu thể đem tính mạng của con cái ra làm trò đùa được”.

“Nếu chẳng may có chuyện gì, anh ta hối hận cả đời cũng không kịp”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *